An ninh- Quốc phòng An ninh- Quốc phòng

Công an quận tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Toàn dân phòng cháy chữa cháy 4/10
15/10/2020 | 14:58  | View Count: 338

Thực hiện Kế hoạch số 155/KH – UBND ngày 11/9/2020 của Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy (PCCC) mùng 4/10, từ ngày 2-4/10/2020 Công an quận Hoàn Kiếm đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày toàn dân PCCC 4/10 trên địa bàn quận.

 Tại 18 phường trong quận đều đồng loạt tổ chức các hoạt động: in áp phích tuyên truyền về PCCC&CNCH tại khu vực các nhà văn hóa, bảng tin khu dân cư, biên soạn và in tờ rơi khuyến cáo an toàn PCCC phát tại khu dân cư trên địa bàn quận, treo băng rôn hưởng ứng ngày toàn dân PCCC tại các cơ sở trọng điểm và các tuyến phố trên địa bàn quận, tăng cường công tác quản lý nhà nước về PCCC, củng cố, xây dựng lực lượng PCCC dân phòng tại các phường.

Đặc biệt trong 3 ngày từ mùng 2/10 đến 4/10/2020, Công an quận đã tổ chức tuyên truyền lưu động an toàn PCCC trên các tuyến phố chính, trưng bày ảnh hoạt động PCCC của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH trên phố đi bộ.

Bên cạnh đó Công an quận cũng luôn xác định, trong công tác PCCC trước hết phải được thực hiện và giải quyết bằng lực lượng và phương tiện tại chỗ. Vì vậy trong thời gian vừa qua công an quận đã tổ chức nhiều lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ về PCCC&CNCH cho các lực lượng trên địa bàn quận

Thông qua các hoạt động hưởng ứng ngày toàn dân PCCC mùng 4/10, Công an quận mong muốn, mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận chống “giặc lửa”, phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay xây dựng quận Hoàn Kiếm đảm bảo về an ninh trật tự, ngày càng phát triển hơn nữa.

Lực lượng PCCC Công an quận tuyên truyền lưu động trên địa bàn quận.

Cán bộ Công an quận giới thiệu các hoạt động của lực lượng Cảnh sát PCCC và hướng dẫn sử dụng các trang bị phương tiện chữa cháy và thoát nạn cho người dân.

Lực lượng PCCC Công an quận tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ cho lực lượng PCCC dân phòng phường Chương Dương.

Tin, ảnh: Bùi Văn Hà

 (Công an quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?