An ninh- Quốc phòng An ninh- Quốc phòng

Tập huấn pháp luật, nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ dân phố năm 2020
25/09/2020 | 10:57  | View Count: 213

Sáng ngày 22/9/2020, Công an quận Hoàn Kiếm đã tổ chức lớp tập huấn pháp luật, nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ dân phố của 9 phường trên địa bàn quận năm 2020.

Dự khai mạc lớp tập huấn có các đồng chí: Phạm Tuấn Long – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Thượng tá Kim Văn Nghĩa – Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ - Công an Thành phố Hà Nội; các đồng chí trong Ban chỉ huy Công an quận; lãnh đạo một số phòng, ban Công an quận và lực lượng bảo vệ dân phố của 9 phường trên địa bàn quận.

Đồng chí Thượng tá Vũ Văn Huế - Phó trưởng Công an quận đã phát biểu khai mạc lớp tập huấn. Ông Lê Nguyên Hảo – Trưởng ban bảo vệ dân phố phường Tràng Tiền phát biểu hưởng ứng lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn (từ ngày 23-25/9/2020), các học viên được các giảng viên của Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ - Công an Thành phố Hà Nội truyền đạt các chuyên đề: Chức năng, nhiệm vụ, tổ chức và hoạt động của lực lượng bảo vệ dân phố theo Nghị định số 38/2006/NĐ-CP, ngày 17/4/2006 của Chính phủ và một số kiến thức pháp luật cần thiết đối với lực lượng bảo vệ dân phố. Công tác phát hiện, giải quyết các vụ việc về ANTT của lực lượng bảo vệ dân phố. Công tác bảo vệ hiện trường các vụ án hình sự, vụ việc tai nạn giao thông; lực lượng bảo vệ dân phố thực hiện các quy định quản lý hành chính về TTXH. Công tác quản lý, giáo dục người phạm tội, vi phạm pháp luật của lực lượng bảo vệ dân phố. Lực lượng bảo vệ dân phố thực hiện công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ ở cơ sở. Thông báo tình hình, giải pháp và kết quả công tác đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị trên địa bàn quận. Tình hình và giải pháp phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa chiếm đoạt tài sản và phòng ngừa tội phạm đột nhập, trộm cắp tài sản.

Trong thời gian tập huấn, các học viên đã tập trung lĩnh hội kiến thức, trao đổi, thảo luận về các nội dung được tập huấn diễn ra trong thực tế. Các đồng chí báo cáo viên đã giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện các quy định của pháp luật liên quan đến Chức năng, nhiệm vụ, tổ chức và hoạt động của lực lượng bảo vệ dân phố.

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?