Thông tin chung Thông tin chung

Hoạt động các phường Hoạt động các phường

Người tốt việc tốt phường Đồng Xuân - Hoàn Kiếm - Hà Nội
03/04/2018 | 08:58  | View Count: 1774

Các hoạt động của phường Đồng Xuân tham gia Hội trại Thanh, Thiếu nhi "70 năm Uống nước nhớ nguồn - Đền ơn đáp nghĩa" quận Hoàn Kiếm!

70 năm trôi qua có rất nhiều chính sách với người có công đã ra đời, rất nhiều hoạt động tri ân diễn ra trên cả nước, phường Đồng Xuân đặt tên trại là “Hành trình tri ân” bởi công lao của các anh hùng liệt sỹ là vô cùng to lớn, sự biết ơn đối với các anh hùng liệt sỹ sẽ được người dân Việt Nam gìn giữ từ đời này sang đời khác.
Dấu 3 chấm ở sau số 2017 chính là biểu tượng cho “Hành trình tri ân” của nhân dân phường Đồng Xuân, của quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp nối mãi về sau. Cổng trại với hình ảnh đoàn tàu hỏa, chính là đoàn tàu Thống nhất hai miền Nam Bắc đi trên Hành trình tri ân đầy ý nghĩa này.
Chuyến tàu Tri ân được vận hành bởi đạo lý Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa của dân tộc ta, nên đây sẽ là chuyến tàu ý nghĩa nhất, đi xa nhất và chắc chắn là sẽ không có điểm dừng.
Những tia nắng vàng chiếu xuống đoàn tàu Tri ân làm cho lòng người thêm phấn khởi, biểu tượng cho sự tươi sáng của hiện tại, niềm hi vọng vào ngày mai tốt đẹp hơn với các gia đình chính sách.
Màu vàng của tia nắng kết hợp với màu đỏ của những bông hoa trên dòng chữ “Hành trình tri ân, Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa” gợi cho ta về hình ảnh cờ đỏ sao vàng, lá cở Tổ quốc thiêng liêng, màu đỏ của lá cờ chính là màu của máu đỏ, nhắc ta luôn nhớ đến sự hi sinh xương máu của các thương binh, liệt sỹ vì nền hòa bình, độc lập của dân tộc.
Đoàn tàu Tri ân đang chạy trên đường ray của cây cầu Long Biên hơn 100 năm tuổi. Cây cầu chính là chứng nhân lịch sử của Thủ đô cùng với nhân dân Đồng Xuân trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của dân tộc.
Cây cầu đã chứng kiến thời khắc rút quân lịch sử của Trung đoàn Thủ đô sau 60 ngày đêm bám trụ chiến đấu với quân Pháp tại Liên khu 1 Hà Nội. Phường Đồng Xuân, lúc bấy giờ là tiểu khu Đồng Xuân chính là một trong 3 tiểu khu thuộc Liên khu 1. 
Trong những ngày tháng giao tranh ác liệt ấy, cây cầu Long Biên đã hứng chịu rất nhiều bom đạn của quân thù, nhưng vẫn hiên ngang đứng vững để thực hiện nhiệm vụ cao cả đó là nối liền hậu phương và tiền tuyến. Đồng thời che chở cho những người dân hàng ngày vẫn mưu sinh dưới những vòm cầu tại chân cầu. Hiện nay tổng cộng có 131 vòm cầu đang nằm trong dự án mở thông của UBND Thành phố Hà Nội sẽ tạo thêm không gian sinh hoạt văn hóa cho người dân Thủ đô.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, ngoài trời và món ăn

Tìm kiếm bài viết Tìm kiếm bài viết

cổng liên kết 18 phường cổng liên kết 18 phường

THĂM DÒ DƯ LUẬN THĂM DÒ DƯ LUẬN

Theo bạn nên xây dựng dịch vụ công cấp 3 trên cổng của Quận hay không?