Thông tin chung Thông tin chung

Hoạt động các phường Hoạt động các phường

Phường Trần Hưng Đạo: Tích cực tham gia phòng cháy chữa cháy
18/06/2019 | 11:30  | View Count: 771

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng, trong những năm qua, công tác này đã được các cấp, các ngành, các cơ quan, doanh nghiệp… trên địa bàn phường Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm) quan tâm, chú trọng và trở thành nhiệm vụ của toàn dân.

Với phương châm lấy công tác phòng ngừa là chính, hoạt động PCCC đã được phường Trần Hưng Đạo quan tâm chỉ đạo, huy động sức mạnh toàn dân. Trong đó, chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản, nội dung Luật Phòng cháy chữa cháy và tổ chức nhiều hoạt động như: Mít tinh, diễu hành, hội thi, hội diễn, tổ chức cho các hộ dân ký cam kết bảo đảm an toàn PCCC…

Thực hiện chức năng quản lý Nhà nước trong lĩnh vực PCCC, phường Trần Hưng Đạo đã chủ động phối hợp, tham mưu, hướng dẫn triển khai thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo an toàn về PCCC. Đồng thời thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn việc thực hiện các nội quy, quy định đảm bảo an toàn PCCC ở các cơ quan, doanh nghiệp.

Trong đó tập trung vào các ngành, lĩnh vực trọng điểm như: Ngân hàng, Kho bạc, Điện lực, Bưu chính, Viễn thông, Xây dựng, Y tế, Công thương… Đặc biệt là tổ chức kiểm tra thực tập các phương án PCCC tại một số tòa nhà cao tầng, khách sạn, cơ sở kinh doanh, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn. Qua công tác kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện và hướng dẫn cơ sở khắc phục những thiếu sót, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn cháy, nổ.

Bên cạnh đó, phường Trần Hưng Đạo cũng tiếp tục bổ sung, hoàn thiện công tác PCCC của phường, kiện toàn lực lượng dân phòng của phường sẵn sàng phối hợp chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; tập huấn phổ biến kiến thức PCCC cho cán bộ nhân dân trong phường.

Các hoạt động tuyên truyền tổ chức với hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với điều kiện thực tiễn, đảm bảo hiệu quả, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân vào việc thực hiện nhiệm vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ gắn với tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Kết quả là, từ đầu năm 2019 đến nay, trên địa bàn phường đã xảy ra 3 vụ cháy tại các nhà dân và hộ kinh doanh. Công an phường Trần Hưng Đạo đã phối hợp với lực lượng chữa cháy tại chỗ, đội PCCC công an quận Hoàn Kiếm chữa cháy kịp thời, không để cháy lây lan, không thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.

(Theo Lao Động Thủ Đô Online 17/6)

Tìm kiếm bài viết Tìm kiếm bài viết

cổng liên kết 18 phường cổng liên kết 18 phường

THĂM DÒ DƯ LUẬN THĂM DÒ DƯ LUẬN

Theo bạn nên xây dựng dịch vụ công cấp 3 trên cổng của Quận hay không?