Thông tin chung Thông tin chung

Hoạt động các phường Hoạt động các phường

Phường Hàng Đào tổ chức chương trình khám sức khoẻ, cấp thuốc, tặng quà các gia đình chính sách, Người có công với Cách mạng năm 2020
20/07/2020 | 14:34  | View Count: 86

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), nhằm thể hiện lòng biết ơn sâu sắc, tri ân đối với những đóng góp, cống hiến, hi sinh của các thế hệ cha anh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, sáng ngày 09/7/2020, UBND phường Hàng Đào phối hợp với Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm, Bệnh viện mắt tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí tới các đối tượng chính sách trên địa bàn phường.

Đến dự chương trình có Đại diện Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm; các y, bác sỹ bệnh viện mắt; Bà Lê Thị Mỵ – Bí thư Đảng uỷ phường cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND – UBND phường Hàng Đào.

Trong những năm qua, công tác tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các đối tượng chính sách luôn được Đảng uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQ và các đoàn thể trong phường quan tâm, vận động các nguồn lực thường niên tổ chức. Đặc biệt có sự tham gia, vào cuộc tích cực của các đơn vị y tế trên địa bàn quận tham gia, tích cực ủng hộ. 

Công tác chăm lo các đối tượng chính sách là thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người nhiễm chất độc hóa học, đối tượng tù đày luôn được quan tâm, đặc biệt trong quá trình hướng dẫn giải quyết các chế độ chính sách. Vào các dịp Lễ, Tết, phường luôn tổ chức hoạt động thăm hỏi động viên và tặng quà luôn được lãnh đạo phường quan tâm và thực hiện tốt.

Tại buổi khám sức khoẻ đã có hơn 69 trường hợp là thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người nhiễm chất độc hóa học được thăm khám, kiểm tra sức khoẻ, tư vấn sức khoẻ tổng quát: Nội khoa, Mắt, Tai-Mũi-Họng, Răng-hàm-Mặt, Siêu âm, Điện tim.  Các Bác sĩ đã khám lâm sàng, kiểm tra và tư vấn sức khỏe nhằm nâng cao thể trạng, phòng chống bệnh tật và hướng dẫn điều trị đối với những trường hợp đang mắc bệnh. Đặc biết với các trường hợp mắc các căn bệnh như tiểu đường, cao huyết áp đã được Bác sỹ tư vấn chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt giờ giấc hợp lý để hạn chế các di chứng bệnh đi kèm.

Tại chương trình khám, tư vấn sức khoẻ cho các gia đình chính sách, người có công với Cách mạng, Đảng uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQ phường trao tặng 69 suất quà trị giá 100.000đ/suất. Tổng kinh phí là 6.900.000đ.

 

 

 

Minh Đức - Ban Văn hóa xã hội phường

]]>

Tìm kiếm bài viết Tìm kiếm bài viết

cổng liên kết 18 phường cổng liên kết 18 phường

THĂM DÒ DƯ LUẬN THĂM DÒ DƯ LUẬN

Theo bạn nên xây dựng dịch vụ công cấp 3 trên cổng của Quận hay không?