Thông tin chung Thông tin chung

Hoạt động các phường Hoạt động các phường

Phường Đồng Xuân tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020)
19/08/2020 | 20:47  | View Count: 117

 

Sáng ngày 23/7/2020, phường Đồng Xuân tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), gặp mặt tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Tới dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố. Đặc biệt là sự có mặt của các đồng chí thương binh, bệnh binh và đại diện các gia đình chính sách trên địa bàn phường.

Thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí Trần Đức Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường đã đọc diễn văn kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7. Hiện nay, trên địa bàn phường Đồng Xuân có các gia đình chính sách, Cán bộ Lão thành cách mạng… Lễ kỷ niệm Thương binh – Liệt sĩ 27/7 hàng năm là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân bày tỏ sự biết ơn, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và đạo lý tốt đẹp của mình đối với đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng.

Trong những năm qua, Đảng uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQ phường Đồng Xuân đã luôn thực hiện tốt các chế độ chính sách hiện hành đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng như: Chính sách miễn giảm thuế đất phi nông nghiệp, Pháp lệnh ưu đãi người có công và các chính sách xã hội khác, chi trả trợ cấp hàng tháng cho các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, các đối tượng chính sách khác kịp thời, đầy đủ...Thường xuyên thăm hỏi ốm đau, tặng quà nhân dịp các ngày lễ, ngày tết và ngày 27/7. Các phong trào toàn dân chăm sóc đến các đối tượng chính sách ngày càng được làm tốt hơn như: phong trào vận động “Đền ơn đáp nghĩa”, tặng thẻ tiết kiệm, phong trào xây dựng, sữa chữa nhà tình nghĩa. Các tổ chức đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội cũng có nhiều hoạt động thiết thực góp phần giúp đỡ thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ.

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ, phường Đồng Xuân đã xây dựng và triển khai nhiều hoạt động nhằm chăm lo, động viên thiết thực tới người có công và thân nhân như: Trạm y tế phường phối hợp với Bệnh viện Mắt Hà Nội tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người có công và thân nhânTrao tặng sổ tiết kiệm trị giá 500.000đ cho 26 gia đình có công; Phường Đồng Xuân đã triển khai vận động ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”;  Tổ chức lễ dâng hương, viếng nhà bia tưởng nhớ các vị anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Cũng nhân dịp này lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND – UB. MTTQ phường Đồng Xuân  đã cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ, cổ vũ và góp sức của các cấp các ngành, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn đã cùng chung tay với phường thực hiện tốt phong trào"Đền ơn đáp nghĩa".

Dưới đây là một số hình ảnh trong hoạt động kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ./.

 

]]>

Tìm kiếm bài viết Tìm kiếm bài viết

cổng liên kết 18 phường cổng liên kết 18 phường