Thông tin chung Thông tin chung

Hoạt động các phường Hoạt động các phường

Hội nghị Công an phường lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2020
06/11/2020 | 15:06  | View Count: 58

Chiều ngày 15/10/2020, Công an phường Hàng Bài đã tổ chức Hội nghị thường niên Công an phường lắng nghe ý kiên nhân dân năm 2020. Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” thường niên nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong việc tham gia đóng góp ý kiến về công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an trong thời kỳ mới.

       Chiều ngày 15/10/2020, Công an phường Hàng Bài đã tổ chức Hội nghị thường niên Công an phường lắng nghe ý kiên nhân dân năm 2020.

       Dự hội nghị có đ/c Thượng tá Bùi Văn Đang - Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm; đ/c Phạm Minh Hải - Đội trưởng đội phong trào CAQ; đ/c Hoa Xuân Quang - Đội phó đội Chính trị CAQ; đ/c Nguyễn Tiến Cường - Phó Bí thư Đảng ủy phường; đ/c Nguyễn Thị Ngọc Anh - Quận ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, đ/c Trần Xuân Hải - UVTV Đảng ủy, Trưởng Công an phường; các đ/c Phó CT HĐND, UBND, Phó trưởng Công an phường và tập thể Cán bộ chiến sĩ Công an phường cùng đông đảo đại diện nhân dân trên địa bàn phường Hàng Bài.

      Tại hội nghị, đ/c Trung tá Trần Xuân Hải – Trưởng công an phường đã báo cáo kết quả hoạt động của Công an phường từ đầu năm đến nay.  
       Với tinh thần dân chủ và trách nhiệm, các đại biểu nhân dân dự hội nghị đã tham gia phát biểu 10 ý kiến đóng góp cho cán bộ, chiến sỹ công an phường, đặc biệt là lực lượng công an khu vực. Các ý kiến cơ bản ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của đội ngũ cán bộ, chiến sỹ công an phường trong việc triển khai các biện pháp bảo đảm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và cuộc sống của người dân địa phương, Đặc biệt là trong công tác đấu tranh, xử lý các loại tội phạm, nhất là những đối tượng lợi dụng các dịp lễ, tết, các sự kiện chính trị của Đất nước, của Thành phố và quận để tuyên truyền, thông tin bịa đặt, sai sự thật, bóp méo, xuyên tạc, vu cáo, nói không đúng sự thật về các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, Quân đội, Công an và gây chia rẽ đoàn kết nội bộ, kêu gọi biểu tình, tụ tập...….Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đề nghị Công an phường phối hợp vận động các cơ quan, đơn vị, cửa hàng trên địa bàn thực hiện việc treo Quốc kỳ, chỉnh trang, tuyên truyền trực quan trong các ngày lễ, tết, ngày kỷ niệm. Đề nghị các đồng chí cảnh sát khu vực cần bám sát địa bàn, phối hợp cùng các tổ dân phố nắm bắt tình hình, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh ở địa bàn dân cư…

       Thay mặt Đảng ủy - UBND phường, đ/c Nguyễn Tiến Cường - Bí thư Đảng ủy phường ghi nhận tinh thần trách nhiệm, dân chủ của các đại biểu đại diện nhân dân phường đã có những ý kiến đóng góp, nhận xét về công tác đảm bảo ANTT và xây dựng lực lượng CAP Hàng Bài ngày càng trong sạch, vững mạnh. Đảng ủy - Chính quyền và CAP mong muốn người dân tiếp tục đóng góp ý kiến cho lực lượng Công an bằng nhiều kênh thông tin khác nhau, từ đó giúp lực lượng Công an nhìn rõ những hạn chế, thiếu sót mà nhân dân phản ánh để kịp thời có hướng khắc phục, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn.

       Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Thượng tá Bùi Văn Đang - Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cảm ơn những ý kiến đóng góp của bà con nhân dân trên địa bàn phường cho lực lượng Công an nói chung và Công an phường Hàng Bài nói riêng. Đ/c đề nghị BCH Công an phường cần tiếp tục thực hiện tốt việc đổi mới hơn nữa công tác lãnh đạo chỉ đạo, thực hiện gần dân, sát dân; phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, công an quận Hoàn Kiếm, các tổ chức đoàn thể, các tổ dân phố và đặc biệt là quần chúng nhân dân để đảm bảo, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Về trật tự đô thị, đ/c giao cho Đội Trật tự Công an Quận phối hợp với Công an phường tăng cường kiểm tra, xử lý các điểm đỗ xe ô tô trái phép gây cản trở đi lại như phản ánh của nhân dân như đầu phố Trần Quốc Toản......đ/c cũng đề nghị Cảnh sát khu vực phải có trách nhiệm trong việc tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị trên địa bàn phụ trách nêu cao tinh thần trách nhiệm của các cơ quan chính trị, chính trị - xã hội, nghiêm túc thực hiện việc tổ chức tuyên truyền cổ động bằng Quốc kỳ, Pano, Khẩu hiệu trong các ngày lễ, tết, ngày kỷ niệm cũng như các sự kiện chính trị của Thành phố và Quận.

       Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” thường niên nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong việc tham gia đóng góp ý kiến về công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an trong thời kỳ mới. Đây cũng là dịp để cán bộ, chiến sỹ CAP nâng cao ý thức trách nhiệm từ Chỉ huy đến từng Cán bộ Chiến sỹ khắc phục những tồn tại, hạn chế, nêu cao tinh thần tận tụy với công việc, thân thiện, gần gũi với nhân dân; chấp hành nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh Công an nhân dân; giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống trong sáng, lành mạnh; giao tiếp ứng xử có văn hóa… xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong nhân dân

 

 

 

 

 

 

]]>

Tìm kiếm bài viết Tìm kiếm bài viết

cổng liên kết 18 phường cổng liên kết 18 phường

THĂM DÒ DƯ LUẬN THĂM DÒ DƯ LUẬN

Theo bạn nên xây dựng dịch vụ công cấp 3 trên cổng của Quận hay không?