Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

Phát hành đồng xu bạc chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên
28/02/2019 | 10:03  | View Count: 18

Sáng 27-2, Công ty TNHH Một thành viên Tem Bưu chính (thuộc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) đã phát hành Bộ sản phẩm đồng xu bạc chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ hai diễn ra tại Hà Nội. Bộ sản phẩm lưu niệm còn mang thông điệp hòa bình, sự khao khát hòa bình, ổn định của Việt Nam cũng như trên thế giới.

Bộ sản phẩm đồng xu bạc gồm: 1 đồng xu bạc, 1 hộp đựng và chứng nhận của Công ty TNHH Một thành viên Tem Bưu chính phát hành; mức giá phát hành quy định là 500.000 đồng/bộ.
 


Theo ông Đoàn Xuân Phong, phụ trách bộ phận thiết kế sáng tạo của Công ty TNHH Một thành viên Tem Bưu chính, hình ảnh trên một mặt của đồng xu là lá cờ đại diện cho hai nước Hoa Kỳ - Triều Tiên được gắn kết bởi hình tượng chim bồ câu hòa bình ngậm cành ô liu. Mặt sau đồng xu in hình hoa sen - quốc hoa của Việt Nam, biểu tượng gắn kết của lịch sử, quá khứ, hiện tại và tương lai. 
Thiết kế hoa sen được phỏng theo họa tiết hoa sen cổ thời Lý - Trần nhằm khẳng định Việt Nam là cầu nối, sự kết tinh, tạo dựng, gắn kết, hòa bình; Việt Nam là đối tác của các nước trên thế giới để mang lại nền hòa bình bền vững. 
Chất liệu bạc nguyên chất được chọn vừa mang lại giá trị cho người sưu tập vừa có tính bền vững, trường tồn. Đồng xu được gia công không chỉ như một món quà tặng mà còn là vật kỷ niệm lưu giữ, ghi dấu sự kiện đặc biệt diễn ra tại Việt Nam... 

Bộ sản phẩm đồng xu bạc chỉ phát hành có giới hạn (300 bộ) trong thời gian Hội nghị diễn ra và không sản xuất thêm. 
 


* Theo tin từ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, cùng với lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính "Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội" (diễn ra chiều 26-2), Tổng công ty đã in 800.000 bộ tem để phát hành trên toàn quốc. Tại Trung tâm Báo chí quốc tế, tính đến chiều 27-2 đã bán hết 10.000 bộ tem. 
Theo kế hoạch, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sẽ tiếp tục in và phát hành 1,2 triệu bộ tem trong thời gian tới để phát hành rộng rãi tới người dân trên toàn quốc.

                                                                                         Nguồn: Hanoimoi.com

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?