Tin kinh tế Tin kinh tế

Lễ bàn giao mặt bằng, căn hộ tái định cư tại Dự án Xây dựng lại khu tập thể 30A Lý Thường Kiệt – 33 Hàng Bài
16/07/2020 | 09:14  | View Count: 811

Sáng ngày 14/7/2020, UBND quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư tài chính Toàn Cầu là chủ đầu tư dự án tổ chức Lễ bàn giao mặt bằng cho các cơ quan, căn hộ tái định cư cho các hộ dân tại Dự án Xây dựng lại khu tập thể 30A Lý Thường Kiệt – 33 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm (tên thương mại: Tòa nhà T-PLACE).

Dự buổi lễ có ông Nguyễn Đức Kiên – Tổ trưởng Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng Chính phủ. Đại diện lãnh đạo quận Hoàn Kiếm có các đồng chí: Dương Đức Tuấn – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Lê Hồng Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQ quận; Nguyễn Anh Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận; các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Quận ủy; đại diện lãnh đạo các cơ quan và hộ dân tái định cư tại tòa nhà.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Bá Tiến – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư tài chính Toàn Cầu là chủ đầu tư dự án đã báo cáo quá trình, kết quả thực hiện dự án.

Dự án Xây dựng lại khu tập thể 30A Lý Thường Kiệt được UBND TP chấp thuận giao cho Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư tài chính Toàn Cầu làm Chủ đầu tư với mục tiêu: “Khai thác quỹ đất có hiệu quả; xây dựng công trình nhà ở, chung cư và văn phòng làm việc theo quy hoạch tổng mặt bằng và phương án thiết kế được cấp có thẩm quyền chấp thuận nhằm cải thiện điều kiện ở cho người dân đang sinh sống và điều kiện làm việc cho một số cơ quan tại khu vực nhà 30A Lý Thường Kiệt - 33 Hàng Bài...”. Đây được coi là dự án cải tạo lại chung cư cũ đầu tiên trên địa bàn quận Hoàn Kiếm cán đích thành công theo chủ trương xã hội hóa tại Nghị quyết số 34/2007/NQ-CP ngày 03/07/2007 của Chính phủ; Quyết định số 48/2008/QD-UBND ngày 28/07/2008 của UBND Thành phố Hà Nội.

Dự án được khởi động từ năm 2008. Sau một thời gian dài thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư, thực hiện đầu tư dự án, nhất là công tác đền bù GPMB; Dự án chính thức được khởi công xây dựng đầu năm 2018 và cơ bản hoàn thành vào tháng 6/2020. Đến nay, Dự án đã hình thành tòa nhà với tên gọi là T-PLACE được đầu tư xây dựng với tiêu chuẩn cao cấp trên diện tích đất 1.169,3 m2 gồm 65 căn hộ có chất lượng ở cao và văn phòng làm việc với thiết kế công năng đồng bộ, thông minh và hiện đại theo phong cách Châu Âu, phù hợp với kiến trúc khu vực khu phố cũ.

Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư tài chính Toàn Cầu Nguyễn Bá Tiến cho biết: Với thông điệp và mong muốn thay đổi cách nhìn của xã hội, người dân về nhà tái định cư, cải tạo chung cư cũ, Chủ đầu tư đã đưa ra các đề xuất, cách làm mới bằng việc mạnh tay đầu tư cho Tòa nhà các tiện ích đẳng cấp chuẩn 5 sao như: sân tập Golf, Gym, Bar Cafe, hệ thống đỗ xe tự động, và các vật liệu, thiết bị hoàn thiện cao cấp từ Châu Âu... Các hộ dân tái định cư từ việc phải sinh sống trong các căn nhà tập thể nhếch nhác, chật hẹp tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, vệ sinh và cháy nổ thì nay được tái định cư với căn hộ có diện tích rộng 1,65 – 2,25 lần tại Tòa nhà mới cao cấp, văn minh hiện đại cùng các tiện ích đồng bộ ngay trên chính mảnh đất các hộ đã gắn bó nhiều năm.

Bằng việc thuê đơn vị quản lý chuyên nghiệp quốc tế, Chủ đầu tư tiếp tục đưa ra đề xuất mới, đột phá bằng mô hình hợp tác khai thác căn hộ theo chuẩn khách sạn 4-5 sao, dịch vụ cao cấp nhằm tối đa giá trị tài sản của người dân. Thay vì cả gia đình nhiều thế hệ phải sinh hoạt trong căn hộ nhỏ, giờ đây các hộ dân hoàn toàn có thể tham gia chương trình cho thuê của Chủ đầu tư với mức thu nhập hàng tháng 20-30 triệu đồng mà vẫn được tận hưởng các đêm nghỉ chất lượng ngay tại chính căn hộ của mình theo chính sách của Chủ đầu tư.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Đức Tuấn – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm cho biết: Dự án đã góp phần thực hiện tái thiết, chỉnh trang đô thị; xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị theo hướng văn minh, hiện đại, góp phần vào sự đổi mới và phát triển của thành phố Hà Nội và quận Hoàn Kiếm. Thành công của Dự án có ý nghĩa hết sức quan trọng, tạo sự lan tỏa về một chủ trương lớn, đúng đắn của Chính phủ, sự nỗ lực, quyết tâm của thành phố và quận trong việc cải tạo, xây dựng mới các nhà chung cư cũ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm nói riêng và Thành phố nói chung. Đây là công trình tiêu biểu được lựa chọn để chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàn Kiếm lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2020-2025 và là cơ sở, tiền đề cho việc xây dựng và triển khai thực hiện hiệu quả “Phương án tổng thể đầu tư và kế hoạch cải tạo, xây dựng mới chung cư cũ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm” trong thời gian tới.

Cũng tại buổi lễ, các đại biểu đã xem video hình ảnh khu tập thể cũ khi chưa thực hiện dự án và hình ảnh phối cảnh của tòa nhà hiện tại. Ông Nguyễn Tất Hiếu – Bí thư Chi bộ Công ty cổ phần Du lịch Việt Nam – Hà Nội đại diện doanh nghiệp tái định cư và bà Vũ Thị Ngọc là đại diện các hộ dân tại khu tập thể cũ 30A Lý Thường Kiệt – 33 Hàng Bài đã phát biểu cảm ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền Thành phố, quận Hoàn Kiếm, nhà đầu tư và bày tỏ sự vui mừng khi được tiếp nhận làm việc và sinh sống trong tòa nhà.

Đại diện lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm, chủ đầu tư, các cơ quan và hộ dân tái định cư tại tòa nhà đã trao biên bản bàn giao và ký kết hợp đồng quản lý tòa nhà trước sự chứng kiến của các đại biểu dự. Ngay sau đó, các đại biểu đã tham quan căn hộ và các tiện ích của tòa nhà.

Các đại biểu dự buổi lễ.

Ông Nguyễn Bá Tiến – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư tài chính Toàn Cầu là chủ đầu tư dự án báo cáo quá trình, kết quả thực hiện dự án tại buổi lễ.

Đồng chí Dương Đức Tuấn – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận phát biểu tại buổi lễ.

Đại diện lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm và chủ đầu tư trao biên bản bàn giao cho cơ quan và các hộ dân tái định cư tại tòa nhà.

Ông Vũ Tuấn Anh – Phó tổng Giám đốc Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư tài chính Toàn Cầu và ông Matthew Aiken Low – Giám đốc quản lý cấp cao đại diện Công ty CBRE (đơn vị quản lý và vận hành tòa nhà) ký kết trao hợp đồng quản lý, vận hành tòa nhà T-Place.

Đồng chí Nguyễn Anh Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm bàn giao căn hộ cho hộ dân. 

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?