Tin kinh tế Tin kinh tế

Tổ chức chương trình Ngày hội đổi bếp sinh học tại phường Phúc Tân, Chương Dương
29/09/2018 | 11:30  | View Count: 636

Sáng ngày 29/9/2018, Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm, UBND phường Chương Dương và Phúc Tân tổ chức chương trình Ngày hội đổi bếp sinh học “Xua tan khói than, bình an lá phổi” và khám sức khỏe miễn phí cho các hộ dân đang sử dụng bếp than tổ ong trên địa bàn 2 phường.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động khuyến khích người dân tự nguyện từ bỏ bếp than tổ ong, chuyển sang sử dụng các loại bếp thân thiện với môi trường, thực hiện lộ trình thay thế và xóa bỏ hoàn toàn bếp than tổ ong vào năm 2020 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tại ngày hội, hàng trăm người dân trên địa bàn 2 phường: Chương Dương và Phúc Tân đã mang bếp than tổ ong đến đổi lấy bếp khác thân thiện với môi trường như: Bếp gas, bếp cải tiến... Cũng tại Ngày hội, những người đang sử dụng bếp than tổ ong được bác sĩ thăm khám, kiểm tra sức khỏe miễn phí, đặc biệt là các bệnh về tim mạch, hô hấp và phổ biến tác hại của khí thải khi sử dụng bếp than tổ ong đối với sức khỏe con người.

Chương trình Ngày hội đổi bếp sinh học “Xua tan khói than, bình an lá phổi” có sự hỗ trợ của các tổ chức Live&Learn, GreenHub và các hãng bếp nhằm nâng cao nhận thức về tác hại của bếp than tổ ong, thay đổi thói quen sử dụng các loại bếp an toàn sức khỏe và bảo vệ môi trường. Đây cũng là hoạt động thiết thực khẳng định sự cam kết và quyết tâm của quận Hoàn Kiếm trong việc xóa bỏ bếp than tổ ong vào năm 2020.

Các đại biểu dự chương trình Ngày hội đổi bếp sinh học “Xua tan khói than, bình an lá phổi”.

Đồng chí Phạm Việt Hưng – Phó chủ tịch UBND phường Chương Hương phát biểu khai mạc chương trình chương trình Ngày hội đổi bếp sinh học “Xua tan khói than, bình an lá phổi”.

Người dân mang bếp than tổ ong đến tham dự chương trình để đổi bếp sinh học.

Đại diện tổ chức GreenHub tư vấn cho người dân về cách sử dụng bếp sinh học thay thế bếp than tổ ong.

Người dân nhận bếp ga để sử dụng thay bếp than tổ ong.

Các đại biêu tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm đồ dùng thân thiện với môi trường.

Các y bác sĩ khám, kiểm tra sức khỏe miễn phí cho người dân đang sử dụng bếp than tổ ong trên địa bàn 2 phường Phúc Tân và Chương Dương.

Tin: Minh Phương

(Phòng TN&MT quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?