Tin kinh tế Tin kinh tế

Tuyên truyền phổ biến về bảo vệ môi trường cho học sinh Trường THCS Lê Lợi, Thanh Quan và Trường Tiểu học Chương Dương
10/12/2018 | 17:30  | View Count: 958

Trong buổi sáng các ngày 27/11/2018 và 3, 10/12/2018, Phòng Tài nguyên và Môi trường quận phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến về bảo vệ môi trường cho học sinh các Trường THCS Lê Lợi; Trường tiểu học Chương Dương và Trường THCS Thanh Quan. Hoạt động này gắn liền với phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; từ đó giúp các em học sinh nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống.

Tại các buổi tuyên truyền, các chuyên viên của Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng đã giới thiệu kiến thức chung về môi trường, không khí và các nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm không khí; giải thích các thuật ngữ liên quan như biến đổi khí hậu, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu tới Việt Nam. Sau đó các em học sinh tham gia phần tìm hiểu kiến thức về biến đổi khí hậu và ô nhiễm không khí; kiến thức chung về năng lượng và các phương pháp sử dụng tiết kiệm điện tại gia đình, công sở và trường học; tìm hiểu các kiến thức về nguồn nước, bảo vệ nguồn nước, bảo vệ hồ Hoàn Kiếm và phương pháp sử dụng nước tiết kiệm, bảo vệ nguồn nước sạch… bằng cách trả lời các câu hỏi người dẫn chương trình đưa ra và được nhận quà tặng.

Cũng tại buổi tuyên truyền các học sinh của các trường được giới thiệu chung về năng lượng và các phương pháp sử dụng tiết kiệm điện tại gia đình, công sở và trường học; kiến thức về các loại rác thải, phương pháp phân loại rác thải tại gia đình và nhà trường bằng cách chơi trò chơi: phân loại rác thải. Trò chơi đã giúp các em học sinh biết được cách phân loại rác tại nguồn và tạo động lực cho các em thực hành phân loại rác tại nhà và trường học.

Buổi tuyên truyền, phổ biến về bảo vệ môi trường đã có tác dụng nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường; giáo dục ý thức bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp cho học sinh các trường học đồng thời giúp các em nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống từ những việc rất nhỏ bằng hành động thiết thực, cụ thể. Đó là tích cực tham gia nhặt rác, quét dọn vệ sinh xung quanh nơi ở, trường, lớp học,  bỏ rác đúng nơi quy định hoặc chăm sóc  cây xanh cho môi trường xanh, sạch, đẹp. … Qua đó, chương trình muốn gửi đến cán bộ, giáo viên học sinh thông điệp hãy chung tay bảo vệ môi trường sống, cũng chính là bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình…

Các em học sinh Trường THCS Lê Lợi tham gia trò chơi phân loại rác thải, bảo vệ môi trường.

Các em học sinh Trường THCS Lê Lợi hăng hái đăng ký tham gia trả lời câu hỏi của ban tổ chức.

Các em học sinh Trường tiểu học Chương Dương đưa ra thông điệp về bảo vệ môi trường.

Tin: Minh Phương

(Phòng TN & MT quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?