Thông tin chung Thông tin chung

tác hại thuốc lá tác hại thuốc lá

Tập huấn xây dựng và triển khai mô hình môi trường không khói thuốc cho các nhà hàng, khách sạn
Publish date 19/07/2017 | 09:41  | View Count: 114

Ngày 19/7/2017, UBND quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại thuốc lá – Bộ Y tế tổ chức lớp tập huấn về xây dựng và triển khai môi trường không khói thuốc cho các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn.

Tham dự lớp tập huấn có Thạc sĩ Bùi Thị Thu Hà – Quỹ Phòng, chống tác hại thuốc lá; Thạc sĩ, bác sĩ Ngô Thị Thu Hương – Trưởng phòng Y tế quận và các đồng chí trạm trưởng Trạm y tế 18 phường, cùng các chủ, quản lý và nhân viên của các nhà hàng, khách sạn.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được xem 1 clip về tác hại thuốc lá, đồng thời Thạc sĩ Bùi Thị Thu Hà cũng trao đổi về những nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và các văn bản có liên quan; một số kỹ năng khi triển khai môi trường không khói thuốc tại nhà hàng, khách sạn.

Trong thời gian tập huấn, Thạc sĩ, bác sĩ Ngô Thị Thu Hương – Trưởng phòng Y tế quận đã triển khai tiêu chí và các bước thực hiện môi trường không khói thuốc tại nhà hàng, khách sạn và tình hình triển khai mô hình không khói thuốc tại UBND quận Hoàn Kiếm. Hiện nay trên địa bàn quận đã có 301 cơ sở ký cam kết thực hiện môi trường không khói thuốc, đã xử lý vi phạm hành chính 8 cơ sở với số tiền là 64 triệu đồng. Đồng thời, đồng chí đã trao đổi sơ bộ về đề án mô hình nhà hàng, khách sạn đảm bảo an toàn thực phẩm và không khói thuốc của UBND quận Hoàn Kiếm, những quyền lợi mà nhà hàng, khách sạn có được khi đạt những tiêu chí này.

Các đại biểu cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm về xây dựng mô hình không khói thuốc tại các nhà hàng, khách sạn. Đa số các đại biểu đều nhất trí những lợi ích của mô hình không khói thuốc đem lại và đề xuất nhiều ý kiến về việc thực hiện chủ trương này.

Kết thúc buổi tập huấn, Thạc sĩ, bác sĩ Ngô Thị Thu Hương nhấn mạnh tầm quan trọng của việc triển khai các quy định về môi trường không khói thuốc tại các nhà hàng, khách sạn và đề nghị các nhà hàng, khách sạn vào cuộc, phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể để thực hiện có hiệu quả mô hình này.

Tin, ảnh: Thu Huyền - (Phòng Y tế quận) 

Tìm kiếm bài viết Tìm kiếm bài viết

CỔNG LIÊN KẾT 18 PHƯỜNG CỔNG LIÊN KẾT 18 PHƯỜNG

THĂM DÒ DƯ LUẬN THĂM DÒ DƯ LUẬN

Theo bạn nên xây dựng dịch vụ công cấp 3 trên cổng của Quận hay không?