Thông tin hoạt động các phường Thông tin hoạt động các phường

Quận Hoàn Kiếm Thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn
15/06/2020 | 16:31  | View Count: 7

Ngày 9/4, Quận ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hoàn Kiếm đã tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường Hàng Đào, tham dự còn có đ/c Nguyễn Hùng Sơn - Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Hàng Đào.

Đến thăm, tặng quà hộ gia đình ông Lê Đình Khung - 22 Lương Văn Can, là đối tượng Thương binh 3/4, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đã ân cần hỏi thăm, chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn mà các gia đình đang gặp phải đồng thời, động viên hộ gia đình vượt lên khó khăn, ổn định cuộc sống và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 để chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong cho biết, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, bên cạnh việc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, quận cũng đặc biệt quan tâm đến công tác chăm lo đời sống cho nhân dân, đảm bảo các điều kiện an sinh xã hội trên địa bàn quận.

Theo đó, quận đã đề nghị Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, các tổ chức, đoàn thể và 18 phường trên địa bàn quận vận động các nguồn lực xã hội hóa; rà soát các đối tượng là hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những người yếu thế, người già cô đơn, những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 để tập trung chăm lo.

Tính đến thời điểm hiện tại, quận Hoàn Kiếm đã hỗ trợ 1.657 lượt người với số tiền trên 1 tỷ 620 triệu đồng. Ngoài tiền mặt, các hộ gia đình cũng đón nhận các phần quà gồm nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, mì tôm, dầu ăn, khẩu trang… để đảm bảo đời sống và phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm cũng đã trao tặng 5.000 tấm ngăn giọt bắn và 20 thùng sữa cho Trung tâm Y tế, Phòng Y tế quận và 18 Trạm y tế của các phường trên địa bàn quận. Ngoài ra, Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hòa cũng đã gửi tặng 1.400 tấm ngăn giọt bắn cho lực lượng y tế quận Hoàn Kiếm.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm Lê Hoàng Thủy Vân bày tỏ: “Hoạt động này thể hiện sự chung tay của tổ chức Công đoàn trong việc hỗ trợ các lực lượng trên địa bàn quận, đặc biệt là lực lượng y tế để làm tốt công tác phòng, chống và sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Song song với việc hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh, Liên đoàn Lao động quận cũng chú trọng công tác tuyên truyền, đảm bảo ổn định đời sống, việc làm cho đoàn viên, người lao động và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong thời điểm dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp”.

Một số hình ảnh:

]]>

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?