Thông tin hoạt động HĐND Thông tin hoạt động HĐND

Ban Pháp chế HĐND quận giám sát 3 cơ quan Tư pháp 6 tháng đầu năm 2020
30/05/2020 | 20:37  | View Count: 184

Chiều ngày 27/5/2020, Đoàn giám sát về hoạt động của các cơ quan Tư pháp quận 6 tháng đầu năm 2020 của Ban Pháp chế HĐND quận đã tiến hành giám sát đối với 3 cơ quan: Viện kiểm sát nhân dân (VKSND), Tòa án nhân dân (TAND) và Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận.

Đoàn giám sát do đồng chí Phí Hoàng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND quận làm trưởng đoàn.

Tham dự buổi giám sát có các đồng chí: Hà Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Trưởng Công an quận; Phạm Thị Thu Thủy - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND quận và các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị: Phòng Tư pháp, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng HĐND và UBND quận.

Tại buổi giám sát, đoàn đã nghe đại diện lãnh đạo các cơ quan Tư pháp quận trình bày báo cáo. Sáu tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hoạt động của các cơ quan tư pháp quận cũng gặp những khó khăn nhất định song các cơ quan tư pháp quận đã nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Ban Pháp chế HĐND quận đã ghi nhận những kết quả đạt được và chỉ rõ những điểm còn tồn tại cần tập trung khắc phục của mỗi đơn vị như: tỷ lệ giải quyết một số loại án dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động đạt thấp, chưa được 20%; còn để quá hạn 10 vụ án chưa giải quyết (đối với TAND quận); việc thực hiện chỉ tiêu về tiền của đơn vị đạt thấp (mới đạt 7,38%); giảm 30,17% so với cùng kỳ năm 2019 (đối với Chi cục Thi hành án Dân sự quận).

Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Phí Hoàng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND quận đã kết luận và đưa ra những kiến nghị, đề xuất với UBND quận và các cơ quan Tư pháp quận để đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2020 nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ quan tư pháp quận và việc thực hiện nhiệm vụ theo Nghị quyết số 49-NQ/TW của Bộ Chính trị về chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020.

Tin, ảnh: Vân Anh

(VPHĐND&UBND quận)

 

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?