Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội

Hội Cựu chiến binh quận tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”
24/07/2019 | 13:30  | View Count: 94

Sáng ngày 24/7/2019, Hội Cựu chiến binh (CCB) quận Hoàn Kiếm đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 - 2019.

Dự hội nghị có đồng chí Trung tướng Đào Văn Quân – Phó chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh Thành phố Hà Nội và đại diện lãnh đạo các ban của Hội Cựu chiến binh Thành phố Hà Nội. Quận Hoàn Kiếm có các đồng chí: Dương Đức Tuấn – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Quốc Hoàn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Dân vận Quận ủy; Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND; đại diện lãnh đạo các Ban Đảng quận ủy, UBMTTQ quận, các phòng, ban, đoàn thể quận; lãnh đạo Hội cựu chiến binh quận và các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Hội CCB quận nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Thay mặt các đồng chí trong Ban chấp hành Hội cựu chiến binh quận, đồng chí Phạm Tiến Tâm – Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh quận đã trình bày báo cáo tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 – 2019 của Hội CCB quận và triển khai nội dung phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024 của Hội.

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” đã được Hội CCB quận Hoàn Kiếm triển khai toàn diện; cán bộ, hội viên tích cực hưởng ứng tham gia và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Phong trào đã có nhiều đổi mới, phất triển cả bề rộng và chiều sâu, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đã đề ra. Phong trào thi đua của Hội đã bám sát nhiệm vụ chính trị, trọng tâm hướng phong trào thi đua có điểm nhấn và đạt hiệu quả. Các chỉ tiêu thi đua đều hoàn thành, nhiều chỉ tiêu đã vượt và hoàn thành xuất sắc. Điểm nổi bật là Hội đã đoàn kết, tập hợp các thế hệ cựu chiến binh giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, tăng cường các hoạt động đền ơn đáp nghĩa và hoạt động nghĩa tình, góp phần nâng cao đời sống, giảm nghèo bền vững cho hội viên. Cụ thể Hội CCB quận và các Hội cơ sở đã tích cực tuyên truyền vận động hội viên vay vốn của Ngân hàng chính sách xã hội Hai Bà Trưng – Hoành Kiếm để sản xuất kinh doanh, góp phần giải quyết việc làm và nâng cao đời sống. Năm 2014 vay vốn số dư đạt 3,695 tỷ đồng với 5 tổ vay vốn với 174 hộ vay. Đến năm 2018 số dư là 6,220 tỷ đồng với 7 tổ vay vốn với 248 hộ vay. Hàng năm giải quyết việc làm cho từ 360 - 450 lao động. Tổng số vốn vay trong 5 năm là 49,452 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 2.528 lao động, góp phần cải thiện, nâng cao mức sống cho hội viên. xây dựng quỹ hội để giúp nhau làm kinh tế, hỗ trợ việc làm và cho hội viên vay để sản xuất kinh doanh. Các nguồn vốn vay đều được sử dụng đúng mục đích, trả lãi đúng kỳ hạn…

Cùng với đó, hoạt động nghĩa tình đồng đội, chung tay giúp nhau vượt khó khăn, ổn định cuộc sống được phát huy và đi vào chiều sâu. Hội CCB quận và các hội cơ sở đã tích cực triển khai Đề án 03 hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa. Hội CCB quận đã tặng 2 nhà cho Hội CCB huyện Mỹ Đức và 1 nhà cho Hội CCB huyện Phú Xuyên (mỗi nhà trị giá 40 triệu đồng). Từ năm 2017 đến năm 2019, Hội CCB quận nộp về Hội CCB Thành phố số tiền để xây dựng, sửa chữa 3 căn nhà, trị giá 120 triệu đồng. Các hoạt động tình nghĩa, chế độ, chính sách đối với hội viên thường xuyên được quan tâm. Hàng năm, Hội CCB quận đã tổ chức thăm hỏi, mừng thọ, trợ cấp khó khăn, tặng sổ tiết kiệm, khám bệnh, tư vấn sức khỏe, gặp mặt, tặng quà cho các hội viên và đối tượng chính sách với tổng số tiền mỗi năm là 970 triệu đồng…

Phát huy thành tích đạt được, Hội CCB quận thống nhất phương hướng, mục tiêu, nội dung phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024 với các chỉ tiêu chủ yếu là: 100% cán bộ hội viên có bản lĩnh chính trị, tư tưởng  vững vàng, thực hiện tốt “3 không – 1 đảm bảo”.Có 95% cán bộ, hội viên và 80% hội viên trở lên học tập các Nghị quyết của Đảng. 100% chi hội và hội cơ sở có báo Cựu chiến binh Việt Nam, Báo Cựu chiến binh Thủ đô, Thông tin Cựu chiến binh Việt Nam. Bình xét cuối năm 100% hội cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% trở lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 100% hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có 80% hội viên khối 487 đạt  danh hiệu lao động tiên tiến; có 98% hội viên đạt đạt danh hiệu “Cựu chiến binh gương mẫu” và 98% gia đình hội viên đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Có 100% cán bộ được tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ theo phân cấp. Phấn đấu kết nạp 85% cựu chiến binh đủ điều kiện vào hội, vận động 70 – 75% cựu quân nhân vào sinh hoạt ở các câu lạc bộ…

Tham luận của đại diện các hội cơ sở đã làm rõ thêm các kết quả đạt được và góp bàn nhiều giải pháp, rút ra bài học kinh nghiệm để thực hiện có hiệu quả hơn phong trào thi đua trong giai đoạn 2019 – 2024.

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí: Trung tướng Đào Văn Quân – Phó chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh Thành phố Hà Nội; Dương Đức Tuấn – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã biểu dương, ghi nhận những thành tích các cấp Hội CCB trong quận đạt được trong 5 năm qua và định hướng một số nhiệm vụ quan trọng các cấp hội cần thực hiện tốt hơn trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024.

Ghi nhận thành tích của các tập thể và cá nhân, tại hội nghị đã có 26 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 – 2019 được UBND quận khen thưởng. Hội nghị đã thống nhất cử đoàn đại biểu đi dự hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 – 2019 của Thành phố Hà Nội trong thời gian tới gồm 5 đồng chí.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành – Phó chủ tịch Hội CCB quận điều hành hội nghị.

Đồng chí Phạm Tiến Tâm – Phó chủ tịch Hội CCB quận trình bày báo cáo tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 – 2019 và triển khai nội dung phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024 của Hội CCB quận tại hội nghị.

Đồng chí Lã Văn Nho – Chủ tịch Hội CCB quận điều hành phần tham luận tại hội nghị.

Đồng chí Trung tướng Đào Văn Quân – Phó chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh Thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Dương Đức Tuấn – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Dương Đức Tuấn – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận trao thưởng cho các tập thể được khen thưởng tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Dân vận Quận ủy trao thưởng cho các tập thể được khen thưởng tại hội nghị.

Đồng chí Lã Văn Nho – Chủ tịch Hội CCB quận trao thưởng cho các tập thể được khen thưởng tại hội nghị.

Tin: Nguyễn Sướng

(Hội CCB quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?