Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội

Hội Cựu Thanh niên Xung phong kỷ niệm 69 năm ngày thành lập và sơ kết hoạt động Hội 6 tháng đầu năm 2019
10/07/2019 | 11:30  | View Count: 72

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Hội Cựu Thanh niên Xung phong (15/7/1950 – 15/7/2019), sáng ngày 10/7/2019, Hội Cựu Thanh niên Xung phong (TNXP) quận đã tổ chức kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Hội và sơ kết hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.

Dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội Cựu TNXP thành phố Hà Nội; đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận; đại diện lãnh đạo các Ban Đảng Quận ủy, một số phòng, ban quận; các hội đoàn thể; các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP quận và các hội viên tiêu biểu của các cơ sở hội.

Thay mặt Hội Cựu TNXP quận, đồng chí Vũ Xuân Tám – Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận đã trình bày diễn văn ôn lại truyền thống hào hùng trải qua 69 năm trưởng thành và phát triển của Hội Cựu TNXP nói chung và quận Hoàn Kiếm nói riêng, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong báo cáo sơ kết đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019 nêu rõ: 6 tháng đầu năm 2019, Hội đã phát động và làm tốt các phong trào thi đua của Hội. Hội đã phối hợp giải quyết chế độ chính sách trợ cấp cho 144 hội viên. Trong hoạt động nghĩa tình đồng đội, Hội đã luôn trợ cấp, thăm hỏi, động viên kịp thời các hội viên ốm đau dài hạn, mắc bệnh hiểm nghèo. Nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội Cựu TNXP quận và các cơ sở hội đã nhận được 434 suất quà của các cơ quan, đoàn thể và các nhà hảo tâm trị giá trên 97 triệu đồng tặng các hội viên. Hội Cựu TNXP phường Hàng Mã có 2 đồng chí nhận nuôi dưỡng 2 cháu bị tật nguyền là cháu của hội viên cựu TNXP mỗi tháng 2 triệu đồng… 6 tháng cuối năm 2019, Hội tiếp tục làm tốt công tác củng cố tổ chức hội; kết hợp với Quận Đoàn Hoàn Kiếm tổ chức khám sức khỏe cho cán bộ hội viên; vận động hội viên tích cực tham gia hoạt động hội, các phong trào thi đua và gây các quỹ từ thiện nhân đạo.

Phát biểu tại hội nghị, của các đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận đã chúc mừng, biểu dương những thành tích mà Hội Cựu TNXP quận và các cơ sở hội đã đạt được trong thời gian qua; động viên đội ngũ cựu TNXP toàn quận thời gian tới tiếp tục kế thừa phát huy truyền thống tốt đẹp của Hội để góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô và quận Hoàn Kiếm. Đồng chí đã tặng Hội Cựu TNXP quận lẵng hoa tươi thắm.

Đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Vũ Xuân Tám – Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận phát biểu tại hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Tin: Quang Thành

(VP HĐND-UBND quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?