Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội

Liên đoàn Lao động quận biểu dương Chủ tịch Công đoàn tiêu biểu năm 2019
13/07/2019 | 17:00  | View Count: 54

Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm: Quyết tâm đoàn kết, sáng tạo, trách nhiệm để đạt được nhiệm vụ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trong tin tưởng và kỳ vọng tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 12 “…tổ chức Công đoàn Việt Nam mãi mãi xứng đáng là cơ sở chính trị vững chắc của Đảng và Nhà nước ta; đội ngũ công nhân, viên chức, người lao động không ngừng lớn mạnh, là điều kiện tiên quyết bảo đảm thành công của công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”

- đó là phát biểu của đồng chí Lê Hoàng Thủy Vân - Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận tại đền thờ lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh tại xã An Đông, huyện An Dương, Thành phố Hải Phòng.

Trong hai ngày 12,13/7/2019, Ban Thường vụ LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức biểu dương Chủ tịch Công đoàn tiêu biểu năm 2019 tại Đồ Sơn, Hải Phòng. Chiều ngày 12/7/2019, trong không khí trang nghiêm, tại đền thờ lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh tại xã An Đông, huyện An Dương, Thành phố Hải Phòng, đồng chí Lê Hoàng Thủy Vân - Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận làm Trưởng đoàn đã báo cáo kết quả hoạt động công tác công đoàn: Trong 6 tháng đầu năm 2019, dưới sự lãnh đạo của Quận ủy, chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn quận đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Chương trình “Tết Sum vầy” và các hoạt động nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 đã  giúp nhiều người lao động thực sự được hưởng thụ những ngày Tết cổ truyền dân tộc đầm ấm, vui vẻ. Các hoạt động trong “Tháng Công nhân”, “Tết Lao động” và kỷ niệm 133 năm ngày Quốc tế Lao động trong các cấp Công đoàn quận có nhiều nội dung, hình thức theo sát thực tiễn tại cơ sở, góp phần nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn. Công tác phát triển đoàn viên được tập trung triển khai thực hiện; chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp người lao động được chú trọng với nhiều hình thức, biện pháp, đặc biệt là việc thương lượng và ký kết chương trình phối hợp phúc lợi đoàn viên với các doanh nghiệp đã góp phần xây dựng trong việc chăm lo đến đoàn viên công đoàn, người lao động. Các phong trào thi đua được tổ chức sâu rộng; công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện đã có chuyển biến, góp phần nâng cao chất lượng phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn quận.

Buổi tối cùng ngày, LĐLĐ quận tổ chức hội nghị biểu dương Chủ tịch Công đoàn giỏi năm 2019. Báo cáo tại hội nghị biểu dương do đồng chí Nguyễn Hồng Thanh – Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động quận trinhg bày đã ghi nhận kết quả công tác của các chủ tịch công đoàn cơ sở phấn đấu trở thành chủ tịch công đoàn tiêu biểu của quận năm 2019. Các ý kiến tham luận đánh giá cao công tác chỉ đạo của Liên đoàn Lao động quận trong những năm gần đây bằng việc bám sát thực tiễn chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp với doanh nghiệp tập trung chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của công nhân, lao động; nhất là phối hợp giám sát việc thực thi pháp luật lao động và các chế độ, chính sách đối với người lao động tại cơ sở, góp phần chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động thiết thực và hiệu quả.

Ngày 13/7/2019, đoàn đi thăm một số di tích văn hóa, lịch sử trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Hội nghị biểu dương Chủ tịch Công đoàn giỏi là một trong các nội dung hoạt động trọng tâm của LĐLĐ quận Hoàn Kiếm chào mừng kỷ niệm 90 thành lập Công đoàn Việt Nam( 28/7/1929 - 28/7/2019)

Các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận trao giấy chứng nhận cho các đồng chí được vinh danh Chủ tịch Công đoàn giỏi năm 2019.

Đoàn dâng hương tại đền thờ lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh tại xã An Đông, huyện An Dương, Thành phố Hải Phòng.

                                  Tin, ảnh: Vân Khánh

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?