Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội

Trình diễn thời trang với chủ đề “Sắc thu Hà Nội”
23/10/2020 | 08:16  | View Count: 48

Nhân kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội (1010 - 2020); 66 năm Ngày giải phóng Thủ Đô (10/10/1954 - 10/10/2020); chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020), Hội LHPN quận Hoàn Kiếm phối hợp với Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội và Hội thiết kế thời trang Hà Nội A Designer Hà Nội tổ chức buổi trình diễn thời trang  với chủ đề “Sắc thu Hà Nội” vào chiều ngày 10/10/2020 tại không gian Bích họa Phùng Hưng. Hoạt động đã cho thấy sự tích cực hưởng ứng của Hội LHPN quận Hoàn Kiếm nói riêng và Phụ nữ Thủ đô nói chung trong việc tôn vinh chiếc áo dài qua chương trình “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phát động.

Tham dự buổi trình diễn thời trang chủ đề “Sắc thu Hà Nội” có sự hiện diện của các đồng chí: Phạm Tuấn Long - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, Trưởng Ban quản lý Phố cổ Hà Nội; Trịnh Thị Huệ - Quận uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN quận; các đồng chí đại diện lãnh đạo một số phòng, ban quận; các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN quận, Chủ tịch Hội LHPN 18 cơ sở thuộc quận và các nhà thiết kế.

Có thể nói, mỗi một quốc gia có một trang phục truyền thống thể hiện bản sắc riêng của đất nước mình. Áo dài từ lâu đã trở thành quốc phục trong tâm thức của người Việt Nam, đó là trang phục không thể thiếu trong trong các sự kiện quan trọng của đất nước, của dân tộc. Nhờ sự khéo léo từ những bàn tay của các nhà thiết kế, chiếc áo dài Việt Nam đã tôn thêm vẻ đẹp dịu dàng và thể hiện nét kín đáo thướt tha của người phụ nữ. Bộ sưu tập áo dài của 7 nhà thiết kế với sự trình diễn của 50 người mẫu mang tới cho khán giả được chiêm ngưỡng hàng trăm mẫu thiết kế đặc sắc và vô cùng độc đáo. Sự sáng tạo, kết hợp khéo léo của các nhà thiết kế trong việc sử dụng các chất liệu và sản phẩm truyền thống của chính các nghệ nhân và thợ thủ công từ các làng nghề Việt Nam. Từ đó, tà áo dài đã đi vào thơ ca của biết bao thi ca, nhạc sĩ bởi có tà áo nào đẹp hơn dải lụa áo dài, có màu sắc nào đẹp hơn sắc trắng ráng hoàng hôn.

Chương trình biểu diễn đã mang ý nghĩa sâu sắc và nhằm tôn vinh các nét đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh trong buổi trình diễn thời trang với chủ đề “Sắc thu Hà Nội”.

Tin, ảnh: Thu Hương

                (Hội LHPN quận)


 

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?