Tin tức, chỉ đạo điều hành Tin tức, chỉ đạo điều hành

Quận Đoàn Hoàn Kiếm tổ chức Ngày hội chung tay giảm thiểu rác thải nhựa
09/10/2020 | 16:37  | View Count: 23

Hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn và thực hiện sự chỉ đạo của Quận ủy - UBND quận và Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội, sáng ngày 28/9/2020, tại Trường Tiểu học Phúc Tân, Quận Đoàn Hoàn Kiếm - Hội đồng Đội quận tổ chức Ngày hội thanh thiếu nhi quận Hoàn Kiếm chung tay giảm thiểu rác thải nhựa “Vì một Hà Nội xanh” năm 2020.

Dự Ngày hội có các đồng chí: Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận; Trần Kim Huyền – Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên quận; các đồng chí đại diện các phòng, ban, đoàn thể quận, Trung tâm sống và học tập vì cộng đồng và các trường học trên địa bàn quận.

Tại Ngày hội, sau phát biểu khai mạc của đồng chí Trần Kim Huyền – Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên quận; các cán bộ của Trung tâm sống và học tập vì cộng đồng đã tổ chức các hoạt động truyền thông và sinh hoạt tập thể cho thiếu nhi với chủ đề: “Giảm thiểu rác thải nhựa vì một Hà Nội xanh”.

Ngày hội được thiết kế với hàng loạt hoạt động được đồng loạt tổ chức, bao gồm: Tuyên truyền xung kích của Đoàn viên thanh niên “Hãy cùng chung tay làm cho thế giới sạch hơn; phối hợp với URENCO Hoàn Kiếm tổ chức điểm thu đổi, tặng quà cho nhân dân và tuyên truyền phân loại rác tái chế tại nguồn; Chương trình truyền thông nâng cao nhận thức của thanh thiếu nhi về rác thải nhựa và góp phần giảm thiểu rác thải nhựa; Cuộc thi xây dựng mô hình từ các vật dụng tái chế và điểm đổi quà Kế hoạch nhỏ của gần 400 thiếu nhi Trường Tiểu học Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm.

Tại Ngày hội, Quận Đoàn Hoàn Kiếm đã tặng 3 triệu đồng vào Quỹ nhân ái của Trường Tiểu học Phúc Tân.

Đây là hoạt động thiết thực của thanh thiếu nhi toàn quận với mong muốn mỗi đoàn viên, thiếu niên, nhi đồng là một tuyên truyền viên tích cực tới cộng đồng trong việc giảm thiểu sử dụng rác thải nhựa, ưu tiên sử dụng nhiều lần đối với vật liệu nhựa an toàn; đồng thời, coi rác tái chế là một nguồn tài nguyên cần được phân loại tại nguồn và xử lý tái chế phù hợp để tiếp tục phục vụ đời sống xã hội và vẫn đảm bảo phát triển bền vững.

Đồng chí Trần Kim Huyền – Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên quận sau phát biểu khai mạc Ngày hội.

Học sinh Trường Tiểu học Phúc Tân tham gia trả lời các câu hỏi với chủ đề: “Giảm thiểu rác thải nhựa vì một Hà Nội xanh”.

Các Đội thi của Trường Tiểu học Phúc Tân tham gia các nội dung thi với chủ đề: “Giảm thiểu rác thải nhựa vì một Hà Nội xanh”.

Đồng chí Trần Kim Huyền – Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên quận trao thưởng cho các đội thi.

Đồng chí Trần Kim Huyền – Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên quận tặng 3 triệu đồng vào Quỹ nhân ái của Trường Tiểu học Phúc Tân.

Các đại biểu tham quan điểm thu đổi, tặng quà trong Ngày hội thanh thiếu nhi quận Hoàn Kiếm chung tay giảm thiểu rác thải nhựa “Vì một Hà Nội xanh”.

Các học sinh tham gia đổi quà trong Ngày hội thanh thiếu nhi quận Hoàn Kiếm chung tay giảm thiểu rác thải nhựa “Vì một Hà Nội xanh”.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày hội thanh thiếu nhi quận Hoàn Kiếm chung tay giảm thiểu rác thải nhựa “Vì một Hà Nội xanh”.

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?