Tin tức, chỉ đạo điều hành Tin tức, chỉ đạo điều hành

Quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo an sinh xã hội
09/04/2020 | 11:59  | View Count: 613

Nhằm hạn chế tới mức thấp nhất những tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19, quận Hoàn Kiếm đã tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời hỗ trợ nhân dân ổn định đời sống, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn quận.

Nhằm hạn chế tới mức thấp nhất những tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19, quận Hoàn Kiếm đã tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời hỗ trợ nhân dân ổn định đời sống, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn quận.

Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân trong phòng, chống dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của quận và các phường đã ra quân với 157 tổ kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch; tổ chức 02 điểm kiểm tra, đo thân nhiệt, xét nghiệm nhanh, sàng lọc cho người ra vào cửa ngõ Thủ đô ở phía Nam cầu Chương Dương và cầu Long Biên.Theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Phó Trưởng ban thường trực ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong, thời gian qua, toàn bộ hộ thống chính trị của quận và 18 phường đã tập trung cao độ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

quyet liet trien khai cac bien phap phong chong dich covid 19 va dam bao an sinh xa hoi
Quận Hoàn Kiếm đã và đang tập trung cao độ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cạnh đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của quận đã chỉ đạo Công an và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường rà soát các trường hợp liên quan đến bệnh viện Bạch Mai và các trường hợp đi và về từ Hạ Lôi, Mê Linh để thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

Chỉ đạo lực lượng phản ứng nhanh và trạm Y tế các phường nghiêm túc trực chống dịch 24/24/7; kịp thời xử lý và phun khử khuẩn các địa điểm phải cách ly y tế ngay trong ngày.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận đã xây dựng phương án mẫu khoanh vùng, cách ly tại tổ dân phố, phường và hướng dẫn 18 phường xây dựng phương án dự trù phương tiện, vật tư, lực lượng tham gia, dự trù kinh phí để đáp ứng kịp thời các tình huống dịch bệnh bùng phát trên địa bàn.

Bên cạnh việc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, quận Hoàn Kiếm cũng đặc biệt quan tâm đến việc đảm bảo các điều kiện an sinh xã hội cho nhân dân.

Theo đó, quận đã chỉ đạo Phòng Lao động và Thương binh – Xã hội, Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành quận và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các phường rà soát, quan tâm cung cấp lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ việc phòng chống dịch bệnh để hỗ trợ các hộ gia đình nghèo, đối tượng chính sách, người già cô đơn trên địa bàn.

quyet liet trien khai cac bien phap phong chong dich covid 19 va dam bao an sinh xa hoi
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong cùng lãnh đạo phường Cửa Nam thăm hỏi, hỗ trợ những trường hợp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Lãnh đạo quận cũng đã trực tiếp đi thăm hỏi, hỗ trợ những trường hợp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và động viên họ vượt lên khó khăn, ổn định cuộc sống, chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh. Tính đến ngày 8/4, đã có 1.370 lượt người được hỗ trợ với tổng số tiền trị giá trên 1 tỷ 150 triệu đồng.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong cho biết, thời gian tới, quận sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác phòng chống dịch, duy trì chế độ thường trực phòng, chống dịch liên tục 24/7; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định trong phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời, chú trọng triển khai công tác đảm bảo các điều kiện an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo, gia đình chính sách, người khuyết tật…; thường xuyên động viên, phát hiện gương người tốt việc tốt trong phòng, chống dịch để kịp thời khen thưởng; vận động các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch.

Theo LĐTĐ

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?