Tin tức, chỉ đạo điều hành Tin tức, chỉ đạo điều hành

Thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn
09/04/2020 | 12:00  | View Count: 803

Ngày 9/4, Quận ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hoàn Kiếm đã tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Đến thăm, tặng quà các hộ gia đình, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đã ân cần hỏi thăm, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn mà các gia đình đang gặp phải đồng thời, động viên các hộ gia đình vượt lên khó khăn, ổn định cuộc sống và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 để chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

quan hoan kiem tham tang qua cac gia dinh chinh sach ho co hoan canh kho khan
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong thăm, tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong cho biết, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, bên cạnh việc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, quận cũng đặc biệt quan tâm đến công tác chăm lo đời sống cho nhân dân, đảm bảo các điều kiện an sinh xã hội trên địa bàn quận.

Theo đó, quận đã đề nghị Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, các tổ chức, đoàn thể và 18 phường trên địa bàn quận vận động các nguồn lực xã hội hóa; rà soát các đối tượng là hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những người yếu thế, người già cô đơn, những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 để tập trung chăm lo.

Tính đến thời điểm hiện tại, quận Hoàn Kiếm đã hỗ trợ 1.657 lượt người với số tiền trên 1 tỷ 620 triệu đồng. Ngoài tiền mặt, các hộ gia đình cũng đón nhận các phần quà gồm nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, mì tôm, dầu ăn, khẩu trang… để đảm bảo đời sống và phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

quan hoan kiem tham tang qua cac gia dinh chinh sach ho co hoan canh kho khan
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong và Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm Lê Hoàng Thủy Vân trao quà cho đại diện Trung tâm Y tế và Phòng Y tế quận.

Đón nhận những phần quà hết sức thiết thực, ý nghĩa của chính quyền địa phương, bà Lê Thị Thanh (62 tuổi, ở tại 17 Mã Mây, phường Hàng Buồm), là một trong những hộ cận nghèo của quận Hoàn Kiếm cho biết: “Hiện nhà tôi có 2 chị em sống cùng nhau, cả 2 đều không chồng, không con. Bản thân tôi mắt kém không làm được gì, còn em gái tôi năm nay cũng 60 tuổi, hàng ngày đi bán hàng nước, phụ hàng ăn kiếm tiền rau cháo qua ngày”.

“Tuy nhiên, từ khi có dịch bệnh Covid-19, em tôi cũng không đi làm được nên không có thu nhập, chúng tôi phải sống dựa vào trợ cấp hàng tháng của Nhà nước. Nay nhận được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và được sự động viên, chia sẻ của lãnh đạo quận, tôi cảm thấy rất xúc động và biết ơn. Đây không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất mà còn là sự món quà tinh thần vô cùng to lớn giúp chúng tôi có thêm động lực để vượt qua khó khăn trong thời điểm này” - bà Lê thị Thanh bày tỏ.

quan hoan kiem tham tang qua cac gia dinh chinh sach ho co hoan canh kho khan
Đại diện Trạm y tế các phường nhận quà của Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm cũng đã trao tặng 5.000 tấm ngăn giọt bắn và 20 thùng sữa cho Trung tâm Y tế, Phòng Y tế quận và 18 Trạm y tế của các phường trên địa bàn quận. Ngoài ra, Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hòa cũng đã gửi tặng 1.400 tấm ngăn giọt bắn cho lực lượng y tế quận Hoàn Kiếm.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm Lê Hoàng Thủy Vân bày tỏ: “Hoạt động này thể hiện sự chung tay của tổ chức Công đoàn trong việc hỗ trợ các lực lượng trên địa bàn quận, đặc biệt là lực lượng y tế để làm tốt công tác phòng, chống và sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Song song với việc hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh, Liên đoàn Lao động quận cũng chú trọng công tác tuyên truyền, đảm bảo ổn định đời sống, việc làm cho đoàn viên, người lao động và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong thời điểm dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp”.

Theo LĐTĐ

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?