Tin tức, chỉ đạo điều hành Tin tức, chỉ đạo điều hành

Tổ chức điểm lấy mẫu xét nghiệm tập trung cho 246 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai
02/04/2020 | 20:36  | View Count: 671

Thực hiện Công điện khẩn số 04/CĐ-UBND hồi 17h00 ngày 02/4/2020 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, vào lúc 17h20 ngày 02/4/2020, tại địa điểm 32 Lý Thường Kiệt, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Hoàn Kiếm đã tổ chức điểm lấy mẫu xét nghiệm tập trung để phòng dịch Covid-19 cho các trường hợp đã từng đến chữa bệnh, chăm sóc người nhà, giải quyết công việc… tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3 đến ngày 28/3/2020.

       

          Ngay sau khi có Công điện khẩn số 04 của Chủ tịch UBND Thành phố, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của 18 phường viết giấy mời và hướng dẫn các trường hợp đã từng đến tại Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng thời gian ngày 10/3 đến ngày 28/3/2020 đến địa điểm 32 Lý Thường Kiệt để lấy mẫu xét nghiệm.

          Đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Hoàn Kiếm trực tiếp chỉ đạo và kiểm tra việc lấy mẫu xét nghiệm với các đối tượng. Tham gia chỉ đạo và đôn đốc, kiểm tra việc lấy mẫu xét nghiệm với các đối tượng có các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Hoàn Kiếm và Ban chỉ đạo 18 phường.

          Đến 19h30 ngày 02/4/2020 quận đã hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm với 215 trong tổng số 246 trường hợp trên địa bàn 18 phường. Một số trường hợp do tuổi cao, di chuyển khó khăn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận đã cử các y, bác sỹ của Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm đến tận nhà để lấy mẫu xét nghiệm.

          Đến 21h00 ngày 02/4/2020 quận đã hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm với 240 trong tổng số 246 trường hợp trên địa bàn 18 phường. Dự kiến trong đêm nay, quận Hoàn Kiếm sẽ hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm với 6 trường hợp còn lại trên địa bàn 18 phường.

          Tất cả các mẫu xét nghiệm được gửi ngay đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội để xét nghiệm, với tinh thần là làm quyết liệt, khẩn trương để có kết quả sớm nhất nhằm chủ động các biện pháp ứng phó, khống chế dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. 

rung tâm Y tế quận phun khử khuẩn khu vực điểm lấy mẫu xét nghiệm tập trung để phòng dịch Covid-19 trước khi đón các đối tượng đến lấy mẫu xét nghiệm.

Đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Hoàn Kiếm (người bên phải ảnh) trực tiếp chỉ đạo và kiểm tra việc lấy mẫu xét nghiệm với các đối tượng.

Lực lượng Công an quận và Công an các phường làm nhiệm vụ hướng dẫn các đối tượng đến khu vực xét nghiệm tập trung.

Khu vực chờ khai báo y tế và làm thủ tục xét nghiệm.

Các cán bộ y tế hướng dẫn người dân làm thủ tục khai báo y tế tại khu vực xét nghiệm tập trung.

Trung tâm Y tế quận phun khử khuẩn khu vực điểm lấy mẫu xét nghiệm tập trung khi có đông người chờ đến lượt lấy mẫu xét nghiệm.

Các y, bác sỹ lấy mẫu xét nghiệm cho các đối tượng.

Đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Hoàn Kiếm (người thứ 2 từ trái sang) chỉ đạo, theo dõi, đôn đốc và kiểm tra các bộ phận triển khai nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm với các đối tượng.

Cán bộ y tế hướng dẫn người dân trong khu vực xét nghiệm.

Quang cảnh khu vực lấy mẫu xét nghiệm tập trung để phòng dịch Covid-19.

Lúc 19h ngày 02/4/2020 người dân tiếp tục đến khu vực lấy mẫu xét nghiệm tập trung để phòng dịch Covid-19.

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?