Tin Văn hóa- Xã hội Tin Văn hóa- Xã hội

Chung khảo Hội diễn văn nghệ trong công nhân viên chức, lao động- lực lượng vũ trang năm 2019
23/06/2019 | 21:30  | View Count: 450

Trong 2 buổi tối 21, 23/6/2019, tại sân khấu ngoài trời số 02 Lê Thái Tổ, UBND quận và LĐLĐ quận Hoàn Kiếm đã phối hợp tổ chức chung khảo Hội diễn văn nghệ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), lực lượng vũ trang (LLVT) quận năm 2019. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) và chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô, đất nước.

Tới dự và động viên chung khảo Hội diễn có các đồng chí: Đặng Thị Phương Hoa - Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Hà Nội; Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; Hà Đông - Ủy viên Ban Thường vụ,Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố; Bùi Hoàng Phan - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Chí Lực - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Đinh Hồng Phong - Uỷ viên Ban Thường vụ Quận uỷ, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận; Nguyễn Quốc Hoàn - Uỷ viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Dân vận Quận ủy; Trương Thị Thanh Nhàn - Uỷ viên Ban Thường vụ Quận uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy; Lê Hoàng Thuỷ Vân - Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận, Trưởng Ban tổ chức Hội diễn văn nghệ. Đặc biệt, Hội diễn có sự tham gia của các đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ- LLVT của 18 phường và 5 đơn vị gồm công đoàn cơ quan UBND quận, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, Trung tâm Y tế quận, Cụm VHTT Long Biên và Cụm VHTT Ngọc Sơn, với hơn 1.000 diễn viên tham gia tranh tài.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Hoàng Thuỷ Vân - Quận ủy viên,Chủ tịch LĐLĐ quận, Trưởng Ban tổ chức Hội diễn văn nghệ cho biết, chung khảo Hội diễn văn nghệ trong CNVCLĐ - LLVT quận Hoàn Kiếm năm 2019 là một trong những hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Đây là hoạt động sinh hoạt văn nghệ quần chúng rộng rãi, được tổ chức từ cơ sở với sự tham gia đông đảo của CNVCLĐ các cơ quan đơn vị, các ban ngành đoàn thể, các cụm văn hóa thể thao và chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn quận, tạo sức lan tỏa tới cơ sở và đông đảo CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn. Thông qua Hội diễn nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong CNVCLĐ - LLVT, quần chúng nhân dân về công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và những thành tựu to lớn của giai cấp công nhân Việt Nam đã đạt được trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa xây dựng đất nước.

Tham dự Hội diễn lần này, 23 đội thi gồm 18 phường và 5 đơn vị đã mang đến hàng chục tiết mục với phần biểu diễn của hơn 1.000 diễn viên được tập luyện kỹ lưỡng. Các tiết mục được thể hiện đặc sắc, dàn dựng công phu bao gồm các thể loại như song ca, tốp ca cùng nhóm múa. Bên cạnh đó là sự đầu tư cao của các đội về đạo cụ, trang phục, phong cách trình diễn tự tin đã mang đến không khí tưng bừng, phấn khởi. Các đội đã mang đến những ca khúc thể hiện tình cảm của CNVCLĐ - LLVT đối với Đảng, Bác Hồ kính yêu, về quê hương, đất nước, ngợi ca truyền thống của ngành cũng như sự trưởng thành, lớn mạnh của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn. Những lời ca tiếng hát như một món ăn tinh thần vô giá khơi dậy tình yêu non sông đất nước, tự hào về những trang sử vẻ vang của giai cấp công nhân Việt Nam.

Kết thúc 2 đêm chung khảo Hội diễn văn nghệ, Ban tổ chức đã tổng kết, khen thưởng và trao 41 giải thưởng với tổng số tiền là 38,4 triệu đồng cho các chương trình, các tiết mục đặc sắc tại Chung khảo Hội diễn cấp quận. Sau vòng chung khảo cấp quận, LĐLĐ quận sẽ lựa chọn các tiết mục đặc sắc, xây dựng chương trình tham gia Hội diễn tại cụm thi đua số 01 theo kế hoạch của LĐLĐ Thành phố vào tối ngày 28/6/2019.

Tiết mục đặc sắc trong đêm chung khảo Hội diễn văn nghệ công nhân viên chức lao động, lực lượng vũ trang quận năm 2019.

Các đại biểu dự và Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm với các đơn vị đạt giải tại chung khảo Hội diễn văn nghệ công nhân viên chức lao động, lực lượng vũ trang quận năm 2019.

Tin, ảnh: Đoàn Hồng Sơn

(LĐLĐ quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?