Tin Văn hóa- Xã hội Tin Văn hóa- Xã hội

CLB Cờ Hồ Gươm - 3 năm hình thành và phát triển
23/06/2020 | 11:31  | View Count: 273

CLB Cờ Hồ Gươm ra đời ngày 06/01/2017; là Hội viên chính thức của Liên đoàn Cờ Việt Nam và Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam. CLB Cờ Hồ Gươm chủ yếu chơi các môn: cờ tướng, cờ vua, cờ vây…

CLB Cờ Hồ Gươm được thành lập với mục đích tạo thêm sân chơi lành mạnh, phục vụ không gian đi bộ và vui chơi cho nhân dân Thủ đô cũng như các khách du lịch trong và ngoài nước tại khu vực Hồ Gươm trong những ngày nghỉ cuối tuần; khôi phục, bảo tồn văn hóa cổ truyền về các môn cờ ở Việt Nam, góp phần quảng bá, giới thiệu và tạo thêm điểm nhấn mới về du lịch, văn hóa, lịch sử của người dân Hà Nội tại khu vực hồ Hoàn Kiếm - Di tích lịch sử, văn hoá cấp Quốc gia đặc biệt. Đối tượng tham gia là tất cả những người yêu thích các môn cờ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội và các tỉnh thành lân cận, khách du lịch và quần chúng nhân dân tham gia vui chơi vào dịp cuối tuần tại khu vực Hồ Gươm.

Qua hơn 3 năm thành lập và phát triển,  địa điểm hoạt động thường xuyên của CLB tại Trung tâm Thông tin Văn hoá Hồ Gươm (số 2 phố Lê Thái Tổ bên bờ hồ Hoàn Kiếm, quận Hoàn Kiếm) vào sáng Chủ nhật hàng tuần. Chủ nhiệm CLB là PGS. TS. Lưu Đức Hải; hai Phó Chủ nhiệm của CLB là Nguyễn Hoàng Kiên và Lê Văn Lễ. CLB đã tổ chức được 128 Kỳ đài (tính đến ngày 21/6/2020) với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn. Ở đó, có thể là màn thi đấu giao hữu đồng loạt giữa một cao thủ với các vận động viên nhí; hoặc là cuộc giao lưu giữa hai cao thủ Cờ tướng, Cờ vua, thậm chí có cả thách đấu của các kỳ thủ quốc tế, có thể là trận đấu cờ mù (giữa một cao thủ bịt mắt đánh cờ và một kỳ thủ khác)

Cuộc sống hiện đại với nhiều thú vui và các hoạt động xã hội lôi cuốn, nhưng CLB Cờ Hồ Gươm là một thú chơi vẫn tồn tại như một khoảng lặng giữa lòng đô thị. Đó cũng là địa chỉ giúp các thành viên CLB sống chậm lại, học hỏi bạn cờ, thu nạp kinh nghiệm, nâng cao k nghệ và hơn hết là được thỏa niềm đam mê cờ tướng.

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?