Tin Văn hóa- Xã hội Tin Văn hóa- Xã hội

Khai trương Điểm hiến máu cố định tại Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm
27/06/2019 | 17:45  | View Count: 595

Sáng ngày 22/6/2019, tại Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm (26 Lương Ngọc Quyến), được sự nhất trí ý của Bộ Y tế, UBND Thành phố và Sở Y tế Hà Nội, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm đã tổ chức lễ khai trương Điểm hiến máu cố định tại Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm - số 26 Lương Ngọc Quyến, phường Hàng Buồm. Đây là điểm hiến máu cố định đầu tiên ở ngoài bệnh viện của thành phố Hà Nội. Điểm hiến máu cố định sẽ hoạt động thường xuyên tất cả các ngày trong tuần.

Tham dự lễ khai trương có các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội và các đồng chí: Tiến sĩ Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương; Bùi Hoàng Phan – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm; Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của Sở Y tế, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm và đông đảo các đối tượng đến hiến máu tình nguyện.

Điểm hiến máu cố định tại Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm quận Hoàn Kiếm hoạt động liên tục vào tất cả các ngày trong tuần, sẵn sàng đón tiếp và phục vụ khi người dân có nhu cầu tham gia hiến máu. Đây không chỉ là một điểm hiến máu đơn thuần mà còn được ví như một địa chỉ nhân ái để mỗi người dân mong muốn tham gia hiến máu cứu người đều có cơ hội thuận lợi nhất để thực hiện nghĩa cử cao đẹp đó một cách đều đặn.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, đồng chí Tiến sĩ Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết, việc khai trương điểm hiến máu cố định là điều kiện tốt để Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương hỗ trợ kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cho y tế tuyến cơ sở. Đồng thời, góp phần hình thành thói quen hiến máu, kiểm tra sức khỏe định kỳ đối với mỗi người dân thông qua việc lựa chọn quà tặng là các gói xét nghiệm, phát triển hoạt động hiến máu theo hướng bền vững.

Trong buổi lễ khai trương, có rất nhiều người dân với nhiều độ tuổi, ngành nghề trên địa bàn quận Hoàn Kiếm và các quận, huyện lân cận đã tham gia hiến máu tình nguyện.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Điểm hiến máu cố định tại Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm.

Đông đảo các bạn trẻ tham gia hiến máu tình nguyện trong buổi lễ khai trương.

Các đại biểu thăm, động viên những người tham gia hiến máu tình nguyện trong buổi lễ khai trương.

Tiến sĩ Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chụp ảnh lưu niệm với các bạn trẻ tại Điểm hiến máu cố định tại Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm.

Người dân hiến máu tại Điểm hiến máu cố định tại Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm.

 Đoàn viên, các y bác sĩ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và người bệnh diễu hành cổ động hiến máu tình nguyện trên các tuyến phố, kêu gọi người dân tham gia hiến máu tình nguyện.

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?