Tin Văn hóa- Xã hội Tin Văn hóa- Xã hội

Lễ dâng hương kỷ niệm 591 năm ngày Vua Lê Thái Tổ đăng quang
19/05/2019 | 11:30  | View Count: 550

Sáng ngày 19/5/2019 (tức ngày 15/4 Âm lịch), tại khu di tích Tượng đài Vua Lê Thái Tổ (16 phố Lê Thái Tổ, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội) Đảng ủy – HĐND - UBND – UBMTTQ phường Hàng Trống đã long trọng tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 591 năm ngày Vua Lê Thái Tổ đăng quang (1428 - 2019), nhằm ôn lại những trang sử vẻ vang, truyền thống hào hùng chống giặc ngoại xâm của dân tộc.

Lễ hội tưởng nhớ đến công ơn của Đức vua Lê Thái Tổ đã có công đánh đuổi quân xâm lược phương Bắc, giành lại giang sơn cho nước Đại Việt, lập nên vương triều nhà Lê, mang lại cuộc sống thái bình cho dân tộc.

Dự khai mạc Lễ dâng hương có các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố Hà Nội; Hội Di sản Văn hóa Thăng Long - Hà Nội; dòng họ Lê Việt Nam tại Hà Nội. Quận Hoàn Kiếm có các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể quận, lãnh đạo các phường, trường học và đông đảo nhân dân trên địa bàn quận, Thủ đô và du khách thập phương.

Lễ dâng hương tại tượng đài khu di tích tưởng niệm Vua Lê năm nay được tổ chức với qui mô cấp phường, diễn ra trong 1 ngày, 19 tháng 5 năm 2019 (tức ngày 15 tháng 4 năm Kỷ Hợi), đúng vào kỷ niệm 591 năm ngày Vua Lê Thái Tổ đăng quang với nội dung trang trọng, lành mạnh, tiết kiệm theo đúng quy định về tổ chức lễ hội của nhà nước và nghi lễ dân gian truyền thống theo đề án "Tổ chức lễ hội truyền thống trong Khu phố cổ và khu vực Hồ Hoàn Kiếm" của UBND quận. Đây cũng là dịp để ôn lại những trang sử vẻ vang, truyền thống hào hùng chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta, đồng thời ghi nhận, tôn vinh và phát huy những giá trị văn hoá vật thể, phi vật thể, tín ngưỡng dân gian truyền thống tốt đẹp của dân tộc, nhằm làm cho nhân dân và cán bộ phường Hàng Trống nói riêng, quận Hoàn Kiếm nói chung hiểu biết thêm về sự hình thành và tồn tại, những giá trị lịch sử văn hóa, kiến trúc nghệ thuật đặc trưng của khu di tích tưởng niệm vua Lê Thái Tổ gắn với sự phát triển của Thăng Long - Hà Nội.

Các đại biểu đã làm lễ dâng hương tại khu vực Tượng đài Vua Lê trong niềm thành kính đối với người Anh hùng dân tộc Lê Lợi.

Sau phần lễ, phần hội diễn ra tại sân khấu chính và xung quanh không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật hát chèo, ca trù và các ca khúc ca ngợi những chiến công oanh liệt của quân dân ta trong các cuộc 3 kháng chiến chống ngoại xâm và nhiều hoạt động khác...

Tin, ảnh: Hoàng Hải

(Phòng Văn hóa và Thông tin quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?