Tin Văn hóa- Xã hội Tin Văn hóa- Xã hội

Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên giỏi, học sinh giỏi năm học 2018 - 2019
21/05/2019 | 11:30  | View Count: 671

Sáng ngày 21/5/2019, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên giỏi, học sinh giỏi năm học 2018 – 2019.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Hoàng Hữu Trung - Chánh văn Sở GD&ĐT Hà Nội; Phan Lạc Sắc - Ủy viên Ban Thường vụ, Thường trực Hội Khuyến học thành phố Hà Nội. Đại biểu quận Hoàn Kiếm có các đồng chí: Dương Đức Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Bùi Hoàng Phan - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Chí Lực - Phó Bí thư  Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận;  Lê Hồng Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQ quận cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND quận; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND 18 phường và gần 300 thầy cô giáo tiêu biểu và các em học sinh xuất sắc được tuyên dương.

Phát huy thành tích của đơn vị xuất sắc nhiều năm liên tục trong phong trào thi đua của thành phố, năm học 2018-2019, ngành GD-ĐT Quận Hoàn Kiếm đã nỗ lực phấn đấu và tiếp tụ đạt được những kết quả rực rỡ.

Trong 3 kì thi toán và khoa học quốc tế, các em học sinh tiểu học và THCS của quận đã xuất sắc giành được 89 huy chương cá nhân và 9 huy chương tập thể. Học sinh Hoàn Kiếm còn đạt thành tích xuất sắc tại các kì thi cấp quốc gia và cấp thành phố. Các giáo viên đạt 14 giải trong kì thi giáo viên dạy giỏi, đó là những kết quả rất đáng ghi nhận và biểu dương. Đây là bằng chứng sinh động của sự chuyên cần thông minh sáng tạo, ý thức ham học tập, phấn đấu rèn luyện của các em học sinh và tinh thần say mê nhiệt huyết, đầy trách nhiệm, cống hiến hết lòng của các thầy cô giáo. Quy mô, nội dung, hình thức tổ chức có nhiều đổi mới sáng tạo từ cấp cơ sở tới việc đầu tư chiều sâu cho giáo viên, học sinh tham dự các kì thi cấp Thành phố, cấp quốc gia, quốc tế.

Năm học 2018 - 2019, Ngành GD-ĐT Hoàn Kiếm đã chủ động sáng tạo tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Ngày hội sách truyền thống và hiện đại, ngày hội STEM năm 2019 và nhiều hoạt động khác, đã tạo ra những sân chơi trí tuệ bổ ích cho các thầy cô giáo, các em học sinh, nắm bắt xu thế phát triển của giáo dục hiện đại.

Chất lượng giáo viên giỏi và học sinh giỏi năm học này đạt tỉ lệ cao hơn năm học trước. Nhiều trường học được đánh giá cao về chất lượng như: Trường THCS Ngô Sỹ Liên, THCS Trưng Vương, THCS Nguyễn Du, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, Tiểu học Trưng Vương, Tiểu học Tràng An, Tiểu học  Thăng Long, Tiểu học Nguyễn Du, Trường mầm non chất lượng cao 20/10, Mẫu giáo Quang Trung...

Đại diện cán bộ quản lí và giáo viên phát biểu tham luận tại buổi lễ đã làm rõ hơn các kết quả đạt được và thể hiện quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ của năm học mới 2019 – 2020.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Đức Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc mà Ngành Giáo dục và Đào tạo đã đạt được trong năm học 2018 - 2019 đồng thời khẳng định, những thành tích nêu trên chính là những bằng chứng sinh động của sự chuyên cần, trí tuệ, ý thức ham học tập, phấn đấu rèn luyện của các em học sinh và tinh thần say mê, nhiệt huyết, sáng tạo và đầy trách nhiệm cống hiến hết lòng của các thầy giáo, cô giáo. Đồng chí cũng mong muốn: Để tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “Dạy tốt - học tốt” của quận Hoàn Kiếm, trong những năm học tiếp theo, đội ngũ cán bộ quản lý và các thầy, cô giáo cần học tập, quán triệt và tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI của Đảng bộ Thành phố và Nghị quyết Đại hội lần thứ XXV Đảng bộ quận Hoàn kiếm; tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29 Hội nghị lần thứ 8 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Đổi mới căn bản và toàn diện Giáo dục và Đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”, cùng các chỉ thị, hướng dẫn nhiệm vụ năm học của Bộ và Sở.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo quận đã trao giấy khen cho những cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt - học tốt năm học 2018 - 2019.

Quang cảnh buổi lễ Tuyên dương khen thưởng giáo viên giỏi, học sinh giỏi năm học 2018 – 2019.

Đồng chí Vương Hương Giang - Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận trình bày Báo cáo Tuyên dương khen thưởng giáo viên giỏi, học sinh giỏi năm học 2018 – 2019.

Đồng chí Dương Đức Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí Dương Đức Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận trao thưởng cho các giáo viên xuất sắc.

Đồng chí Nguyễn Chí Lực - Phó Bí thư  Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm trao thưởng cho các học sinh xuất sắc.

Đồng chí Bùi Hoàng Phan - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy trao thưởng cho các học sinh xuất sắc.

Đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận trao phần thưởng cho các học sinh tiêu biểu, vượt khó.

Đồng chí Lê Hồng Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQ quận trao thưởng cho các trường tiêu biểu.

Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ.

Tin: Minh Hằng

(Phòng GD&ĐT quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?