Tin Văn hóa- Xã hội Tin Văn hóa- Xã hội

Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên giỏi, học sinh giỏi năm học 2019 – 2020
26/06/2020 | 21:55  | View Count: 484

Sáng ngày 24/6/2020, quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên giỏi, học sinh giỏi năm học 2019 - 2020 nhằm biểu dương thành tích đáng tự hào của thầy và trò đồng thời tiếp tục khơi dậy, thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt – học tốt trong các nhà trường.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Ngọc Quang- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; Dương Đức Tuấn – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận;  Lê Hồng Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQ quận cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND quận; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND 18 phường; các đồng chí đại diện lãnh đạo các trường học và gần 300 thầy cô giáo tiêu biểu và các em học sinh xuất sắc được tuyên dương.

Năm học 2019 – 2020 là năm học có nhiều điểm đặc biệt với giáo dục Hoàn Kiếm nói riêng, Thủ đô và cả nước nói chung do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, khắc phục khó khăn đó, ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm là một trong những đơn vị xuất sắc trong phong trào dạy và học của thành phố với nhiều thầy cô giáo và học sinh đạt giải cao trong kì thi giáo viên giỏi, học sinh giỏi các cấp.

Báo cáo tại buổi lễ, đồng chí Vương Hương Giang – Quận ủy viên, Trưởng phòng GD-ĐT quận Hoàn Kiếm nêu rõ: Phát huy thành tích của đơn vị xuất sắc nhiều năm liên tục trong phong trào thi đua thành phố, năm học 2019 - 2020, ngành GD-ĐT Hoàn Kiếm đã nỗ lực phấn đấu và tiếp tục đạt được những kết quả rực rỡ. Tại hội thi giáo viên dạy giỏi, quận Hoàn Kiếm có 12 giải xuất sắc, 18 giải nhất, 16 giải nhì, 23 giải ba và 7 giải khuyến khích. Các tiết dự thi đã tạo ra không khí dạy học sôi nổi, phát huy được tính tích cực, chủ động của học sinh, để lại ấn tượng sâu sắc, được ban giám khảo đánh giá cao.

Năm học 2019 - 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã làm thay đổi phương thức dạy học của thầy, trò các nhà trường. Chỉ trong thời gian ngắn, giáo dục Hoàn Kiếm đã có sự chuyển mình linh hoạt để thích ứng với việc dạy học thời công nghệ với những phần mềm hiện đại. Cùng với việc dạy học trực tuyến, nhiều thầy, cô giáo quận Hoàn Kiếm đã vinh dự được nhận trọng trách dạy học trên truyền hình theo chủ trương của thành phố và của Bộ GD&ĐT. Mỗi tiết ghi hình và phát sóng được học sinh chờ đợi, đón nhận, giúp các em nâng cao khả năng tự học, tự tìm tòi để phát triển bản thân.

Phát huy truyền thống dạy hay học giỏi của quận trung tâm Thủ đô, lá cờ đầu của ngành GD-ĐT Hà Nội, các thầy cô giáo quận Hoàn Kiếm đã tích cực, chủ động biến khó khăn thành cơ hội, biến thách thức thành động lực phát triển để bứt phá mạnh mẽ trong thời đại 4.0.

Với đội ngũ thầy cô dạy giỏi, các thầy cô đã bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ học sinh giỏi. Với hình thức sinh hoạt “câu lạc bộ môn học em yêu thích” được tổ chức tại các trường, các em đã được làm quen với phương pháp học tập, bồi dưỡng mới và đạt được nhiều thành tích cao trong các kì thi cấp thành phố, quốc gia, quốc tế.

Năm học 2019 - 2020, học sinh quận Hoàn Kiếm tham gia 7 cuộc thi toán và khoa học quốc tế, giành 158 huy chương cá nhân và giải thưởng, trong đó có 3 giải Kim cương, 22 huy chương vàng. Ngoài ra, các em còn giành 5 huy chương các loại ở phần thi đồng đội. Đặc biệt, 3 giải Kim cương đều thuộc về học sinh Trường THCS Trưng Vương.

Bên cạnh việc khẳng định mình tại các kỳ thi quốc tế, học sinh quận Hoàn Kiếm cũng tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong kỳ thi học sinh giỏi thành phố dành cho học sinh lớp 9 ở các môn văn hóa và khoa học. Toàn quận có 16 học sinh đoạt giải, tăng 10 giải so với năm học trước. Trong đó, một số đội tuyển có tỷ lệ học sinh đoạt giải chiếm 100% như môn hóa học, tiếng Anh, sinh học. Không chỉ dừng lại ở những thành tích ấn tượng trong các môn văn hóa, các em học sinh quận Hoàn Kiếm đã mang về nhiều giải cao từ các cuộc thi viết thư quốc tế UPU, thi khoa học kĩ thuật, thể dục thể thao.

Tham luận của đại diện các thầy, cô giáo và học sinh tại buổi Lễ đã làm rõ hơn các kết quả đạt được và thể hiện quyết tâm để giành thành tích cao hơn nữa tron năm học 2020 – 2012.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, đồng chí Dương Đức Tuấn Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND chúc mừng và biểu dương những thành tích đã đạt được trong năm học 2019 - 2020 của các tập thể nhà trường, các cán bộ quản lý, các thầy, cô giáo và các em học sinh. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh trước các thách thức, phát triển đòi hỏi toàn ngành chúng ta phải đã tốt rồi cần phải chuyển mình đổi mới đúng nghĩa, đảm bảo kỉ cương toàn ngành để đạt được thành tích mới, để ngành GD&ĐT luôn giữ vững thế ổn định và phát triển, xứng đáng với niềm tin của nhân dân. Đảng bộ và chính quyền quận sẽ tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện cho ngành GD&ĐT. Đồng chí tin tưởng rằng với những thành tích đã đạt được, sẽ là động lực mạnh mẽ thúc đẩy phong trào thi đua của thầy cô, các em học sinh trên địa bàn có thêm thành tích rực rỡ, nổi bật hơn nữa trong năm mới. Đồng chí chúc các thầy cô giáo, các em học sinh tiếp tục thi đua phấn đấu để đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa, chúc ngành GD-ĐT Hoàn Kiếm ngày càng phát triển, xứng đáng với vị thế quận trung tâm Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Nhân dịp này, 143 thầy cô giáo dạy giỏi tiêu biểu và 279 học sinh giỏi xuất sắc đã được tuyên dương vì những thành tích xuất sắc đạt được trong năm học 2019 – 2020.

Đồng chí Vương Hương Giang - Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận trình bày Báo cáo Tuyên dương khen thưởng giáo viên giỏi, học sinh giỏi năm học 2019 – 2020.

Đồng chí Dương Đức Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm phát biểu tại buổi lễ.

 Thầy giáo Đỗ Đức Mạnh - Giáo viên dạy giỏi tiêu biểu phát biểu tham luận tại buổi lễ.

Em Kiều Hoàng Yến - học sinh lớp 7C2 trường THCS Ngô Sỹ Liên phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận trao phần thưởng cho các giáo viên giỏi tiêu biểu.

Các đồng chí: Trương Thị Thanh Nhàn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy; Phí Hoàng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy trao thưởng cho các trường tiêu biểu.

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?