Tin Văn hóa- Xã hội Tin Văn hóa- Xã hội

Tập huấn mô hình nâng cao năng lực tự quản lý an toàn thực phẩm cho các trường học năm 2020
13/10/2020 | 16:34  | View Count: 112

Thực hiện Kế hoạch số 116/KH-UBND ngày 23/6/2020 của UBND quận Hoàn Kiếm về triển khai mô hình nâng cao năng lực tự quản lý an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm năm 2020, ngày 18/9/2020 Phòng Y tế phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý, nhân viên bếp ăn tập thể các trường tiểu học trên địa bàn quận.

Gần 100 cán bộ trong ban giám hiệu nhà trường, tổ giám sát ATTP, phụ trách bán trú, nhân viên nấu ăn tại bếp của các trường tiểu học trên địa bàn quận tham dự tập huấn.

Thông qua buổi tập huấn, các cán bộ quản lý, nhân viên phục vụ tại các bếp ăn tập thể được trang bị những nội dung, kiến thức cơ bản để thực hiện trong suốt quá trình chế biến thực phẩm như: Các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; Phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; Thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm; Một số quy định pháp luật liên quan đến cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm và phân phối một số ấn phẩm truyền thông tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm.

Đồng thời tại buổi tập huấn, các học viên được hướng dẫn, trang bị kỹ năng thực hiện công tác tự quản lý ATTP tại bếp ăn tập thể trong trường học.

Thời gian tới Phòng Y tế  tiếp tục triển khai các lớp tập huấn, hướng dẫn thực hành một số xét nghiệm cơ bản về ATTP nhằm kiểm soát chất lượng thực phẩm trong nhà trường.

Tin, ảnh: Thanh Huyền

(Phòng Y tế quận)

 

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?