Nhà đất - Đô thị Nhà đất - Đô thị

Bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ về công tác Bảo vệ môi trường
27/06/2019 | 17:41  | View Count: 800

Sáng ngày 26/6/2019, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức hội nghị bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ về công tác bảo vệ môi trường cho cán bộ cấp quận, phường trên địa bàn với chủ đề: Quản lý rác thải tại nguồn.

Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Tuấn Long – Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận; Nguyễn Thị Minh Lý - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu môi trường và Cộng đồng; các đồng chí đại diện lãnh đạo một số phòng, ban quận và cán bộ làm công tác môi trường đô thị cấp quận, phường.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí: Phạm Tuấn Long – Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận nêu rõ: Trong những năm qua, UBND quận Hoàn Kiếm đã nỗ lực quan tâm chỉ đạo triển khai nhiều chương trình, hoạt động nhằm bảo vệ môi trường như: Triển khai phần mềm thu phí vệ sinh môi trường; rà soát lắp đặt bổ sung các thùng rác phục vụ thu gom rác của khách du lịch và nhân dân, đảm bảo trên 99% rác thải được thu gom và vận chuyển trong ngày... Bên cạnh đó, quận cũng tổ chức tuyên truyền đến học sinh thuộc các trường trên địa bàn quận về công tác bảo vệ môi trường; triển khai thí điểm việc thay thế than tổ ong trên địa bàn quận. Đến nay, trên toàn quận đã giảm 60% số bếp than tổ ong. 

Nhằm đánh giá chất lượng không khí, đồng thời, cảnh báo, nâng cao nhận thức của người dân và các đối tượng gây ô nhiễm môi trường không khí, tại các trụ sở các cơ quan đơn vị trên địa bàn quận đã lắp đặt 02 trạm quan trắc cố định và 07 trạm cảm biến quan trắc chất lượng không khí. UBND quận đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, ngày Trái đất, Lễ ra quân toàn quốc phòng chống rác thải nhựa, tổ chức nhiều gian hàng trưng bày các sáng kiến xanh, doanh nghiệp xanh, gian thu gom chất thải điện tử, chất thải nhựa, ni lông; trưng bày các sản phẩm tiêu dùng bền vững và thân thiện với môi trường thu hút được sự quan tâm của cộng đồng về bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, trong tháng 9/2018, UBND quận đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu môi trường và Cộng đồng tổ chức 03 lớp đào tạo tuyên truyền viên đến 200 cán bộ thuộc phòng ban quận, lãnh đạo, cán bộ môi trường và cán bộ cơ sở 18 phường về công tác bảo vệ môi trường… Đồng chí Phạm Tuấn Long đề nghị các đại biểu tùy theo chức năng, nhiệm vụ được giao, phối hợp với Phòng Tài nguyên - Môi trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi công tác bảo vệ môi trường đến các công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận. Trong đó cần tập trung vào việc quản lý, phân loại rác thải, giảm rác thải và coi rác là tài nguyên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Minh Lý - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu môi trường và Cộng đồng truyền đạt những nội dung về việc giảm thiểu rác thải, phân loại rác thải, hướng dẫn kỹ thuật thực hiện 3R tại cộng đồng... 

Đồng chí Phạm Tuấn Long – Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận phát biểu khai mạc hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ về công tác bảo vệ môi trường cho cán bộ cấp quận, phường trên địa bàn với chủ đề: Quản lý rác thải tại nguồn.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Lý - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu môi trường và Cộng đồng truyền đạt những nội dung về việc giảm thiểu rác thải, phân loại rác thải, hướng dẫn kỹ thuật thực hiện 3R tại cộng đồng... 

Tin: Minh Phương

(Phòng TN&MT)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?