Nhà đất - Đô thị Nhà đất - Đô thị

Thường trực HĐND quận tổ chức phiên giải trình Về công tác đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông
08/04/2019 | 11:30  | View Count: 738

Sáng ngày 8/4/2019, Thường trực HĐND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Phiên giải trình về công tác đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Dự phiên giải trình, về đại biểu Thành phố có đồng chí Đoàn Việt Cường - Phó Trưởng ban Đô thị, HĐND Thành phố Hà Nội và các đồng chí đại diện lãnh đạo Công an Thành phố, Sở Xây dựng Hà Nội. Đại biểu quận có các đồng chí:  Dương Đức Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Bùi Hoàng Phan - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Chí Lực - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận. Dự phiên giải trình có các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND quận; các vị đại biểu HĐND quận khóa XIX; các đồng chí là Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội quận; Trưởng các phòng, ban quận; đại diện lãnh đạo các đơn vị: Công an quận, Đội Thanh tra Giao thông Vận tải quận Hoàn Kiếm, Đội Cảnh sát giao thông số 1, Đội Quản lý trật tự Xây dựng Đô thị quận, Ban Quản lý khu vực hồ Hoàn Kiếm; các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an phường, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND phụ trách nhà đất - đô thị 18 phường; các đồng chí tổ trưởng tổ chuyên trách giữ gìn TTĐT Công an quận, Ban Quản lý khu vực hồ Hoàn Kiếm, UBND 18 phường;

Phát biểu khai mạc Phiên giải trình, đồng chí Dương Đức Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận cho biết, thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND, Chương trình công tác năm 2019 của Thường trực HĐND quận, Thường trực HĐND quận đã lựa chọn nội dung có liên quan đến công tác duy trì TTĐT, TTATGT trên địa bàn quận yêu cầu các cơ quan, cá nhân có liên quan giải trình làm rõ trách nhiệm của các đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, từ đó có các giải pháp giải quyết những bất cập và khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác duy trì TTĐT, TTATGT trên địa bàn quận trong thời gian tới.

Tại phiên giải trình, sau khi xem phóng sự về công tác đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, đã có 14 lượt đại biểu phát biểu ý kiến, đặt ra 19 câu hỏi tập trung vào 3 nhóm nội dung chính: (1) về trách nhiệm của các đơn vị trong thực hiện công tác Quản lý nhà nước (2) về trách nhiệm của các đơn vị trong thực hiện việc kiểm tra, xử lý các vi phạm về TTĐT,TTATGT và (3) về trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ của các lực lượng. Đã có 7 đồng chí trưởng các phòng, ban, đơn vị thuộc quận và 5 đồng chí Chủ tịch UBND, Trưởng Công an phường tham gia giải trình.

Tại phiên giải trình, đồng chí Phạm Tuấn Long – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận đã thay mặt UBND quận phát biểu tiếp thu, giải trình thêm một số nội dung mà đại biểu yêu cầu, đồng thời nêu một số giải pháp và chỉ đạo các phòng ban, đơn vị, UBND các phường tập trung triển khai khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác đảm bảo duy trì TTĐT,TTATGT trong thời gian tới.

Thường trực HĐND quận cơ bản đồng tình với các nhóm giải pháp đã được đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận đề ra. Tuy nhiên, bên cạnh những giải pháp có tính truyền thống và phải thực hiện lâu dài (như: tổ chức ký cam kết; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động; huy động sự tham gia của các tổ chức đoàn thể;…) thì UBND quận cần phải tìm ra những giải pháp phù hợp với yêu cầu, điều kiện thực tiễn hiện nay, những giải pháp đó phải đủ mạnh và có tính đột phá và quan trọng hơn đó là khi đã đề ra giải pháp thì phải quyết liệt trong tổ chức thực hiện để công tác quản lý TTĐT, TTATGT trên địa bàn quận có hiệu lực và đạt hiệu quả.

Sau phiên giải trình, Thường trực HĐND quận sẽ ban hành kết luận phiên giải trình về công tác đảm bảo TTĐT, TTATGT trên địa bàn quận.

Đồng chí Dương Đức Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận phát biểu khai mạc Phiên giải trình.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Chung - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND quận điều hành nội dung Phiên giải trình.

Đồng chí Phạm Tuấn Long – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận thay mặt UBND quận phát biểu tiếp thu, tại Phiên giải trình.

Tin: Vân Anh

(VP HĐND và UBND quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?