Thông tin chung Thông tin chung

Hoạt động các phường Hoạt động các phường

Hội Khuyến học phường Hàng Bông tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024
28/10/2019 | 19:48  | Lượt xem: 751

 

          Ngày 11/10/2019, Hội Khuyến học phường Hàng Bông đã long trọng tổ chức Đại hội dại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024 tại hội trường Tổng Công ty xây dựng Đường thủy (40 Phùng Hưng). Đây là đơn vị tổ chức Đại hội điểm của quận.

          Dự Đại hội có các đồng chí: Phan Lạc Sắc - Ủy viên ban Thường vụ, Thường trực Hội khuyến học Thành phố Hà Nội; Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận, Chủ tịch Hội Khuyến học quận Hoàn Kiếm; Nguyễn Diệu Ánh - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT quận; Trần Thanh Quang - Phó Trưởng Phòng Nội vụ quận. Đại biểu phường Hàng Bông có các đồng chí: Vũ Bích Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Hoàng Mạnh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; Nguyễn Ngọc Toản - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ phường cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, đoàn thể phường và các địa bàn dân cư. Dự Đại hội có các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Phó chủ tịch UBND 17 phường thuộc quận và 70 đại biểu chính thức của Đại hội.

          Báo cáo trình Đại hội nêu rõ: Từ khi thành lập cho đến nay, Hội Khuyến học phường đã có 700 hội viên. Các đơn vị cơ quan, các hộ gia đình đã tự nguyện ủng hộ quỹ khuyến học mỗi năm đạt từ 35 đến 40 triệu đồng; cả nhiệm kỳ đạt 260 triệu đồng, phục vụ các hoạt động của Hội. Đến nay, phường đã có 453 gia đình đạt “Gia đình học tập”, 23 dòng họ đạt “Dòng họ học tập”. Hàng năm, Hội Khuyến học phường đã phối kết hợp với các địa bàn dân cư tổ chức khen thưởng và tặng quà từ 30 đến 35 triệu đồng/năm cho các học sinh đạt thành tích cao trong học tập và các học sinh trúng tuyển vào các trường đại học. Hàng năm, Trung tâm học tập cộng đồng phường đều xây dựng kế hoạch, chương trình phối hợp với các đoàn thể, các ngành trong phường để tổ chức các hoạt động học tập thiết thực, đáp ứng yêu cầu của người dân. Thư viện phường có 4.000 đầu sách cố định và 200 đầu sách luân chuyển đáp ứng yêu cầu “Văn hóa đọc”. Các cháu trong độ tuổi vào lớp 1, lớp 6 được huy động 100% đến trường. Trên địa bàn phường không có đối tượng mù chữ.

          Trong nhiệm kỳ 2019 -2024, phường phấn đấu để nâng số hội viên so với dân số lên 18%, so với diện gia đình từ 60-70%; nâng tỷ lệ gia đình đạt “Gia đình học tập”; phấn đấu 9/10 Chi hội đạt “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập”, phát triển thêm từ 1 đến 2 Chi hội mới.

          Đại hội đã được nghe 3 báo cáo tham luận về: “Nâng cao chất lượng hoạt động khuyến học ở nhà trường” (cô giáo Trương Mỹ Hạnh - Trường Tiểu học Điện Biên) “Duy trì phát triển công tác khuyến học ở đia bàn dân cư”; (bà Nguyễn Xuân Dung - Chi hội trưởng Chi hội khuyến học khu dân cư số 7); “Suy nghĩ về nhiệm vụ học tập của học sinh” (Cháu Dương Trung Nghĩa - học sinh lớp 8 đạt giải khuyến khích tại kỳ thi toán Quốc tế tại Philippin - chắt nội của Giáo sư Dương Quảng Hàm).  

          Ghi nhận thành tích của các đơn vị và cá nhân trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, tại Đại hội đã trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

           Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ  2019 - 2020 gồm 15 người, Ban kiểm tra gồm 3 người và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Khuyến học quận gồm 5 người.

          Thay mặt các đồng chí lãnh đạo quận phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đinh Hồng Phong - Phó Chủ tịch Thường trực UBND, Chủ tịch Hội khuyến học quận Hoàn Kiếm đã ghi nhận những kết quả đạt được của Hội trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đề nghị Hội tiếp tục phấn đấu để đạt hiệu quả cao hơn trong nhiệm kỳ mới với các nội dung, chỉ tiêu được xây dựng trong kế hoạch. Đồng chí đã trao tặng Đại hội lẵng hoa tươi thắm.

          Thay mặt các đồng chí lãnh đạo phường, đồng chí Vũ Bích Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã phát biểu chúc mừng Đại hội và gợi ý những nội dung trọng tâm, thiết thực gắn với địa bàn phường để mọi cán bộ, hội viên triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ mới.

       Đại hội đã biểu quyết 100% nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2024, hứa hẹn nhiều kết quả tốt đẹp trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn phường Hàng Bông, góp phần vào thành tích chung của quận Hoàn Kiếm.

Đồng chí Đinh Bá Hưng - Phó Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch Hội khuyến học phường Hàng Bông trình bày diễn văn khai mạc Đại hội.

Ông Hoàng Mộng Tuất - Phó Chủ tịch Hội khuyến học phường trình bày Báo cáo tại Đại hội.

 Đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận, Chủ tịch Hội Khuyến học quận Hoàn Kiếm phát biểu tại Đại hội.

Đồng chí Vũ Bích Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại Đại hội.

Đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận, Chủ tịch Hội Khuyến học quận Hoàn Kiếm tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Các đồng chí lãnh đạo MTTQ phường và các tổ chức chính trị - xã hội phường tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội.

Tin, ảnh: Minh Đức

(UBND phường Hàng Bông)

Tìm kiếm bài viết Tìm kiếm bài viết

cổng liên kết 18 phường cổng liên kết 18 phường

THĂM DÒ DƯ LUẬN THĂM DÒ DƯ LUẬN

Theo bạn nên xây dựng dịch vụ công cấp 3 trên cổng của Quận hay không?