Thông tin chung Thông tin chung

Hoạt động các phường Hoạt động các phường

Tổ chức Phố Sách Xuân Kỷ Hợi 2019
07/02/2019 | 13:00  | Lượt xem: 91

Nhằm tiếp tục duy trì nét đẹp văn hóa đọc của nhân dân Thủ đô và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và UBND quận Hoàn Kiếm đã phối hợp tổ chức chương trình Phố Sách Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Phố Sách Hà Nội (Phố 19 tháng 12) từ ngày 7/2 (mùng 3 Tết) đến ngày 14/2 (mùng 10 Tết). Đây là sự kiện mở đầu các hoạt động văn hóa đọc của thành phố Hà Nội năm 2019.

Phố Sách Xuân Kỷ Hợi 2019 có sự tham gia của 22 gian hàng (trong đó có 16 gian hàng đang hoạt động tại phố sách) với nhiều hoạt động như: trưng bày, giới thiệu tới bạn đọc các thể loại sách phong phú, đa dạng như sách thiếu nhi, sách văn học, sách kinh tế, sách ngoại văn... trung bày Báo Tết Kỷ Hợi 2019 của các cơ quan báo chí; tổ chức các hoạt động giới thiệu, ký tặng sách, giao lưu với các nhà văn, tác giả; giới thiệu nghệ thuật Thư pháp, câu đối Tết... Bên cạnh đó, tại phố Sách cũng được bố trí nhiều gian hàng bán hoa, cafe giải khát, gian hàng báo Tết, viết chữ thư pháp, đồ lưu niệm, tò he, đồ chơi trẻ em, thú bông… Các đơn vị đều đầu tư trưng bày, trang trí gian hàng đẹp công phu và tích cực tổ chức các hoạt động ý nghĩa, duy trì phong cách phục vụ chuyên nghiệp; chọn lọc, tăng cường các đầu sách mới với nhiều thể loại phong phú tạo sự hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu đa dạng của bạn đọc nhằm phục vụ cho độc giả và du khách khi đến với phố Sách Xuân. Nhiều đơn vị xuất bản đã có chương trình rút thăm trúng thưởng sách, mừng tuổi sách.

 Bên cạnh các hoạt động về sách, Phố Sách Xuân Kỷ Hợi 2019 còn mang đến cho người dân Thủ đô nhiều chương trình văn hóa đặc sắc, mang đậm không khí Tết cổ truyền của dân tộc như: Tìm hiểu về các loại hình âm nhạc dân gian truyền thống (hát văn, hát chèo, hát xẩm, ca trù…), tìm hiểu “Nghệ thuật chế tạo đồ chơi dân gian nặn tò he”, chương trình ca múa nhạc “Hát mừng Thăng Long – Hà Nội 1.000 năm văn hiến”, “Mừng Đảng – Mừng Xuân”. Tại phố Sách Xuân cũng diễn ra nhiều cuộc thi như: “Thư họa ngày Xuân”, “Đệ nhất Cờ tướng Thăng Long”, “Vẽ tranh cát nghệ thuật Việt Nam”, “Trò chơi dân gian ngày Tết”, “Gói bánh chưng”, “Gói lúa qua cầu”…

Phố Sách Xuân Kỷ Hợi 2019 diễn ra trong 8 ngày đã thu hút được gần 12 nghìn lượt du khách, tạo nên một không gian tri thức đặc biệt là món quà đặc sắc đầu năm mới dành cho người dân Thủ đô. Doanh thu của toàn bộ các hoạt động kinh doanh tại Phố Sách Xuân Kỷ Hợi 2019 ước đạt gần 8 tỷ đồng. Tổng số bản sách bán ra là trên 100 nghìn bản. Các đơn vị đạt doanh thu cao là NXB Kim đồng, Nhà sách Nhã Nam. Nhà sách Phương Nam, Nhà sách Đinh Tị, Nhà sách Thái Hà, Nhà sách Minh Long... Số tiền thu được từ việc bán báo Tết, tranh dân gian sẽ được chuyển thành sách, quà tặng cho các thư viện trường học trên địa bàn quận.

Phố Sách Xuân Kỷ Hợi 2019 là một sự kiện văn hóa có ý nghĩa sâu sắc, tạo không gian văn hóa cho đông đảo người dân Thủ đô được hưởng thụ văn hóa, được tôn vinh văn hóa đọc. Đây còn là dịp khẳng định truyền thống hiếu học, ham đọc sách của người dân Việt Nam nói chung và người Hà Nội nói riêng…

Các học sinh lựa chọn mua sách tại Phố Sách Xuân Kỷ Hợi 2019.

Gian hàng sách thiếu nhi tại Phố Sách Xuân Kỷ Hợi 2019 thu hút nhiều bạn đọc thiếu nhi.

Đồng chí Đặng Thị My Nga – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận phát biểu bế mạc Phố Sách Xuân Kỷ Hợi 2019.

Ban Tổ chức trao giải cho các học sinh tham dự các cuộc thi tại Phố Sách Xuân Kỷ Hợi 2019.

Tiết mục văn nghệ chào mừng chương trình Phố Sách Xuân Kỷ Hợi 2019.

                                                                                    Nguồn: HoanKiem portal

Tìm kiếm bài viết Tìm kiếm bài viết

cổng liên kết 18 phường cổng liên kết 18 phường

THĂM DÒ DƯ LUẬN THĂM DÒ DƯ LUẬN

Theo bạn nên xây dựng dịch vụ công cấp 3 trên cổng của Quận hay không?