Thông tin chung Thông tin chung

Hoạt động các phường Hoạt động các phường

Phường Hàng Bài tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2020
10/10/2020 | 15:44  | Lượt xem: 62

sáng ngày 03/10/2020, tại trụ sở Đảng, Chính quyền phường Hàng Bài - số 4 phố Nguyễn Chế Nghĩa, Hội Chữ thập đỏ phường đã phối hợp cùng Viện huyết học truyền máu Trung Ương tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2020 nhằm tiếp tục đẩy mạnh hoạt động Hiến máu tình nguyện trong tình hình mới của dịch Covid 19.

       Thực hiện Kế hoạch của UBND quận - BCĐ CVĐ hiến máu tình nguyện (HMTN) quận Hoàn Kiếm về việc “tổ chức cuộc vận động HMTN quận Hoàn Kiếm hàng năm”. Phát huy công tác Hiến máu tình nguyện được tổ chức tại phường Hàng Bài năm 2019, được sự đồng ý của Đảng ủy, UBND phường, sáng ngày 03/10/2020, tại trụ sở Đảng, Chính quyền phường Hàng Bài - số 4 phố Nguyễn Chế Nghĩa, Hội Chữ thập đỏ phường đã phối hợp cùng Viện huyết học truyền máu Trung Ương tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2020 nhằm tiếp tục đẩy mạnh hoạt động Hiến máu tình nguyện trong tình hình mới của dịch Covid 19.
       Hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động tình nguyện mang nghĩa cử cao đẹp mà mỗi người dân cả nước nói chung, cán bộ nhân dân Quận Hoàn Kiếm cũng như đông đảo người dân phường Hàng Bài sẵn lòng tham gia. Từ kết quả của phường đã đạt được trong ngày hội HMTN năm 2019, ngày hội HMTN năm 2020 của phường không chỉ thu hút nhiều bạn đoàn viên thanh niên trẻ mà còn có sự tham gia rất nhiệt tình của đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn phường tham gia.
       Tuy nhiên, để hạn chế tập trung đông người trong bối cảnh có những diễn biến mới của dịch Covid-19 và đảm bảo an toàn công tác xét nghiệm, lấy máu. Hội chữ Thập đỏ phường và cán bộ nhân viên của Viện Huyết học và truyền máu Trung ương đã xắp xếp khoảng cách an toàn, khoa học cho mỗi bộ phận tiếp nhận người hiến máu tình nguyện (cung cấp thông tin; kiểm tra sức khỏe; xét nghiệm sàng lọc nhanh; lấy máu; chăm sóc người tình nguyện sau hiến máu). Tất cả thành viên Ban tổ chức ngày hội HMTN phường năm 2020 và những người đến hiến máu tình nguyện đều nghiêm túc tuân thủ biện pháp an toàn như đeo khẩu trang, rửa tay sạch, giữ khoảng cách an toàn.
       Kết thúc ngày hội HMTN phường năm 2020, chương trình thu về 79 đơn vị máu, trong đó có 61 đơn vị máu đạt 350 ml.
       Tham gia ngày hội HMTN năm 2020, đ/c Nguyễn Tiến Cường - Bí thư Đảng ủy phường; đ/c Nguyễn Huy Khôi - Phó CT UBND phường cũng làm xét nghiệm tình nguyện hiến mỗi người 1 đơn vị máu đạt 350 ml. 

 

]]>

Tìm kiếm bài viết Tìm kiếm bài viết

cổng liên kết 18 phường cổng liên kết 18 phường

THĂM DÒ DƯ LUẬN THĂM DÒ DƯ LUẬN

Theo bạn nên xây dựng dịch vụ công cấp 3 trên cổng của Quận hay không?