Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tại Hà Nội
26/02/2019 | 07:30  | Lượt xem: 856

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tại Hà Nội là kết quả tiếp nối của cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un tại Singapore. Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un dự kiến vào ngày 27 - 28/02/2019 tại Hà Nội là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa rất lớn mang tính châu lục. Đây là vinh dự, là dịp để Việt Nam cũng như Hà Nội quảng bá đến toàn Thế giới hình ảnh về một đất nước, con người Việt Nam văn hiến, văn minh, một Thủ đô vì hòa bình.

Trong những năm qua, Hà Nội tổ chức rất nhiều các sự kiện quốc tế lớn như các Hội nghị của APEC, ASEM, IPU-132…nhiều sự kiện thể thao của Đông Nam Á. Nhiều hoạt động, chuyến thăm của các nguyên thủ các quốc gia trên thế giới đến Hà Nội đều được Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành của Trung ương như: Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao và đều được bảo vệ tuyệt đối an toàn.

Thành phố Hà Nội rất vinh dự khi là Thành phố duy nhất ở Châu Á được UNESCO vinh danh là “Thành phố vì hòa bình” vào năm 1999. Trong suốt 20 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã nỗ lực không ngừng để gìn giữ danh hiệu này.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 diễn ra đúng dịp  Thành phố Hà Nội kỷ niệm 20 năm được UNESCO vinh danh là “Thành phố vì hòa bình”. Đây là dịp để Việt Nam nói chung cũng như Hà Nội nói riêng quảng bá hình ảnh của mình với bạn bè quốc tế về một Thành phố năng động, an toàn, đúng nghĩa là “Thành phố vì hòa bình”. 

Trong thời gian qua, các cấp chính quyền từ Trung ương đến thành phố, Đảng bộ cơ quan UBND quận Hoàn Kiếm đang nỗ lực thực hiện tất cả các nhiệm vụ theo sự phân công để phục vụ tốt nhất tới Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần này. Chúng ta đều mong muốn cuộc gặp này sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Để sự kiện được tổ chức thành công, không chỉ có sự nỗ lực của các Bộ, ban ngành Trung ương, chính quyền Thành phố, mà cần phải có sự tham gia của tất cả người dân của cả nước, của người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội. Mỗi người dân cần có sự đóng góp của mình vào sự thành công của hội nghị này, sự tham gia của tất cả người dân góp phần giúp cho hội nghị có sự thành công cao nhất.

Mỗi gia đình, mỗi người dân quận Hoàn Kiếm hãy chung tay làm đẹp hơn cho Hà Nội, tham gia trang trí, thu dọn để đường phố Hà Nội sáng - xanh - sạch - đẹp hơn; tích cực tuyên truyền, quảng bá nét đẹp, văn minh, thanh lịch của người Hà Nội, ứng xử thân thiện, mến khách, đặc biệt là tham gia vào giữ gìn văn minh trật tự đô thị của Thành phố. Thực hiện tốt 02 bộ Quy tắc ứng xử của UBND Thành phố gắn liền với 05 tiêu chí văn hóa ứng xử của người dân khu phố cổ Hà Nội. Góp phần tạo ấn tượng tốt đẹp trước tất cả bạn bè năm châu trên màn ảnh nhỏ, cũng như trực tiếp với các nhà báo, nhà văn, lãnh đạo khi đến với Thủ đô Hà Nội.

                                                                                                Nguồn: HoanKiem portal         

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?