Tin kinh tế Tin kinh tế

Chợ Hàng Bè (quận Hoàn Kiếm) mở cửa trở lại
28/08/2021 | 18:17  | Lượt xem: 29

Sau 10 ngày tạm dừng hoạt động, từ 0h ngày 28-8, chợ Hàng Bè (phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm) đã mở cửa trở lại phục vụ người dân.

Các gian hàng tại chợ Hàng Bè đều được lắp tấm chắn giọt bắn.

Trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới sáng 28-8, Chủ tịch UBND phường Hàng Bạc Nguyễn Hồng Dũng cho biết, sau khi tạm dừng hoạt động của chợ Hàng Bè từ ngày 18-8 để phòng, chống dịch Covid-19, UBND phường đã vận động toàn bộ 46 hộ kinh doanh hàng thiết yếu với hơn 100 tiểu thương và người phục vụ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 và xét nghiệm RT-PCR.

 

UBND phường cũng tổ chức phân luồng, làm tấm chắn giọt bắn, bố trí lực lượng chức năng hướng dẫn người dân vào chợ thực hiện khai báo y tế. Toàn bộ người dân vào chợ Hàng Bè mua bán đều được kiểm tra thẻ đi chợ và đo thân nhiệt để bảo đảm an toàn và thực hiện nghiêm quy định giãn cách xã hội.

 Người dân mua hàng tại chợ Hàng Bè được phân luồng, bảo đảm giãn cách. 

Ông Nguyễn Hồng Dũng cũng cho biết, hiện chợ Hàng Bè chỉ phục vụ nhân dân trên địa bàn. Song, UBND phường đang tính toán phương án phân ngày chẵn lẻ để người dân các phường lân cận có thể mua hàng tại chợ Hàng Bè nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh. Mô hình kinh doanh an toàn, phù hợp với diễn biến dịch bệnh của chợ Hàng Bè cũng đang được các phường lân cận nghiên cứu để áp dụng nhằm giúp người dân khu phố cổ có thể mua được hàng hóa thiết yếu từ các chợ truyền thống.

Chợ Hàng Bè hoạt động trở lại với diện mạo mới.

Ngoài ra, danh sách các cửa hàng và số điện thoại của các tiểu thương cũng đã được UBND phường niêm yết trước cổng chợ để người dân có nhu cầu mua hàng có thể chủ động liên hệ.
 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: HNMO

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?