Tin kinh tế Tin kinh tế

Gần nửa tấn nầm lợn mốc, thối bị chặn trước khi phục vụ 'thượng đế' dịp Noel
24/12/2022 | 22:58  | Lượt xem: 115

Gần nửa tấn nầm lợn bốc mùi hôi thối, thậm chí bề mặt xuất hiện nấm mốc vừa bị Công an Hà Nội phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường chặn đứng trước khi cung cấp ra thị trường phục vụ thực khách dịp Noel.

Chiều nay (24-12), Đội 4 - Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, CATP Hà Nội phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 2 - Cục Quản lý thị trường Hà Nội và Công an phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm phát hiện, thu giữ gần nửa tấn nầm lợn bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ đang trong quá trình phân hủy tại cơ sở kinh doanh ở số 46 Trần Nhật Duật, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm.

Gần nửa tấn nầm lợn mốc, thối bị chặn trước khi phục vụ 'thượng đế' dịp Noel ảnh 1

Lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm, phát hiện, thu giữ gần nửa tấn nầm lợn bẩn

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng phát hiện số lượng lớn nầm lợn đã bốc mùi hôi thối, bề mặt xuất hiện nấm mốc. Chủ cơ sở này là Nguyễn Bật Tuyền, SN 1985, trú huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc lô hàng.

Tuyền cũng khai nhận, số nầm lợn này được thu mua trôi nổi trên thị trường, sau đó mang tiêu thụ tại một số quán ăn, lẩu nướng trên địa bàn Hà Nội phục vụ thực khách đi chơi Noel.

Gần nửa tấn nầm lợn mốc, thối bị chặn trước khi phục vụ 'thượng đế' dịp Noel ảnh 2
Gần nửa tấn nầm lợn mốc, thối bị chặn trước khi phục vụ 'thượng đế' dịp Noel ảnh 3

Toàn bộ số nầm này đều bốc mùi hôi thối

Nếu tiêu thụ trót lọt, Tuyền sẽ thu lợi từ 7-10 triệu đồng. Lực lượng chức năng đã thu giữ toàn bộ lô hàng, lập biên bản để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với phóng viên An ninh Thủ đô, Trung tá Nguyễn Thành Trung - Đội phó Đội Đội 4 - Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường cho biết: “Toàn bộ số thực phẩm này đều có hiện tượng phân hủy, bốc mùi rất khó chịu. Nếu không được ngăn chặn kịp thời, rất khó để có thể xác định nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Các nhà hàng, quán ăn sẽ sơ chế, tẩy rửa và ướp với hương liệu, gia vị nên thực khách sẽ không biết được chất lượng ra sao.

Gần nửa tấn nầm lợn mốc, thối bị chặn trước khi phục vụ 'thượng đế' dịp Noel ảnh 4
Gần nửa tấn nầm lợn mốc, thối bị chặn trước khi phục vụ 'thượng đế' dịp Noel ảnh 5

Bề mặt thậm chí đã bị nấm mốc, nếu không được ngăn chặn, số nầm này sẽ được tuồn vào các quán ăn, quán lẩu nướng vìa hè phục vụ thực khách tối Noel

Có lẽ đã đến lúc người dân, nhất là các bạn trẻ có thói quen tụ tập, ăn uống bên ngoài, nhất là các quán ăn vỉa hè phải tự cảnh giác với thực phẩm bẩn để bảo vệ sức khỏe cho chính mình.

Triển khai cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm theo Kế hoạch của Công an thành phố, thời gian quan, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường - CATP Hà Nội đã liên tiếp phát hiện các vụ việc liên quan đến thực phẩm bẩn.

Bệnh tật, ngộ độc thậm chí chết người chính là hồi chuông cảnh tỉnh. Hy vọng người dân hãy tỉnh táo trước thực phẩm bẩn.

Nguồn: ANTD.VN

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?