Tin kinh tế Tin kinh tế

Ra mắt điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn quận Hoàn Kiếm
06/12/2021 | 11:37  | Lượt xem: 69

Sáng ngày 16/11, Sở Công Thương phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm, Công ty cổ phần Đồng Xuân, tổ chức Lễ khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP được thực hiện tại điểm trong khuôn viên chợ Đồng Xuân. Dự lễ ra mắt có lãnh đạo Sở Công Thương, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cùng Ban giám đốc Công ty Cổ phần Đồng Xuân...

image_50424577

 

Chương trình OCOP thực hiện theo kế hoạch số 42/KH-UBND ngày 18/2/2021 của UBND thành phố về triển các điểm và bán sản phẩm OCOP gắn liền với làng nghề, du lịch nông thôn trên địa bàn thành phố năm 2021, nhằm nâng cao giá trị sản xuất và tạo thương hiệu cho sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn quận, góp phần đẩy mạnh giao thương, kết nối, tiêu thụ sản phẩm.

11637036837.jpeg

Các đại biểu tham dự lễ ra mắt điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP của quận Hoàn Kiếm thăm quan gian hàng trưng bày sản phẩm.

Trong thời gian qua, quận Hoàn Kiếm đã chủ động, tích cực phối hợp với các Sở, nghành Thành phố để xây dựng phát triển các sản phẩm (OCOP)  trên địa bàn quận, đồng thời tích cực hỗ trợ sản phẩm tiềm năng OCOP tham gia các hoạt động giao thương, hội chợ hàng tuần do các Sở, nghành, Thành phố tổ chức để đẩy mạnh quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm...

21637036930.jpeg

Điểm giới thiệu và bán sản phẩm số 1

UBND quận giao cho Phòng Kinh tế, Công ty cổ phần Đồng Xuân chủ động liên hệ, phối hợp với cách doanh nghiệp có sản phẩm OCOP và đã có 08 doanh nghiệp tham gia với 25 sản phẩm OCOP 4 sao tại 02 điểm giới thiệu và bán sản phẩm này, tại tầng 1 trong khuôn viên chợ Đồng Xuân là cầu nối đưa sản phẩm đặc trưng, đặc hữu của các địa phương đến với đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài thành phố, tạo điều kiện giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã, người sản xuất có động lực và điều kiện tiếp tục đầu tư hoàn thiện, nâng cao chất lượng hàng hóa, mở rộng quy mô sản xuất đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. khuyến khích người dân thực hiện cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

31637036930.jpeg

Điểm giới thiệu và bán sản phẩm số 2

Tại lễ ra mắt, lãnh đạo Sở Công Thương yêu cầu các đơn vị cung cấp cần nghiêm túc thực hiện cam kết các mặt hàng có tem truy suất nguồn gốc, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm. Đồng thời, tại Điểm giới thiệu và bán hàng cần giữ mối quan hệ với doanh nghiệp, hộ sản xuất, HTX duy trì thường xuyên các mặt hàng, không để tình trạng thiếu hàng. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng chia sẻ, tháo gỡ khó khăn trong khâu tiêu thụ sản phẩm cho nhà cung cấp, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.  

Nguồn: chuyendong247.vn

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?