Lĩnh vực Tư pháp Lĩnh vực Tư pháp

Tập huấn nghiệp vụ công tác tư pháp năm 2020
15/07/2020 | 08:19  | Lượt xem: 338

Thực hiện Kế hoạch trọng tâm công tác tư pháp, Kế hoạch tập huấn năm 2020, ngày 22/6/2020, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tư pháp năm 2020.

Dự khai mạc lớp tập huấn có các đồng chí: Nguyễn Bích Thủy - Thạc sỹ, Phó Trưởng phòng Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, Sở Tư pháp Hà Nội là báo cáo viên của lớp; Phạm Tuấn Long – Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận; các đồng chí là lãnh đạo một số phòng, ban của quận, Ban CHQS quận; Đảng ủy, UBND 18 phường và một số cán bộ, công chức quận, phường.

Tại lớp tập huấn, sau phát biểu khai mạc của đồng chí Phạm Tuấn Long – Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận, các học viên đã được các đồng chí báo cáo viên truyền đạt các nội dung: kỹ năng, nghiệp vụ có liên quan đến công tác xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật về bảo vệ môi trường. Nội dung buổi thứ hai là nghiệp vụ về công tác chứng thực.

Trong thời gian tập huấn, các học viên đã tập trung lĩnh hội kiến thức, trao đổi, thảo luận về các nội dung được tập huấn diễn ra trong thực tế. Các đồng chí báo cáo viên đã giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện các quy định của pháp luật liên quan đến công tác chứng thực và liên thông các thủ tục hành chính.

Lớp tập huấn nghiệp vụ đã giúp cho đội ngũ cán bộ quận, phường thường xuyên nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ công tác, trau dồi phẩm chất chính trị và đạo đức công vụ để tham mưu có hiệu quả cho lãnh đạo quận, phường thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, cũng đặt ra yêu cầu đối với các đồng chí lãnh đạo UBND phường cần phải quan tâm chỉ đạo sát sao hơn nữa trong việc triển khai công tác tư pháp trên địa bàn để tiếp tục tạo những bước chuyển biến toàn diện, tích cực hơn nữa, góp phần đắc lực cho thực hiện các chính sách, thực thi pháp luật và thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ kinh tế - xã hội của Thành phố và quận.

Tin, ảnh: Minh Nguyệt

(Phòng Tư pháp quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?