Lĩnh vực Tư pháp Lĩnh vực Tư pháp

Tập huấn nghiệp vụ công tác tư pháp năm 2021
18/05/2021 | 16:17  | Lượt xem: 255

Thực hiện Kế hoạch trọng tâm công tác tư pháp, kế hoạch tập huấn năm 2021, trong 2 ngày 5-6/5/2021, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tư pháp năm 2021.

Dự khai mạc lớp tập huấn có các đồng chí: Nguyễn Bích Thủy - Thạc sỹ, Phó Trưởng phòng Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, Sở Tư pháp Hà Nội là báo cáo viên của lớp; các đồng chí là lãnh đạo một số phòng, ban của quận, UBND 18 phường và một số cán bộ, công chức tư pháp quận, phường.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được các đồng chí báo cáo viên Nguyễn Bích Thủy - Thạc sỹ, Phó Trưởng phòng Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, Sở Tư pháp Hà Nội và các đồng chí báo cáo viên truyền đạt các nội dung: kỹ năng, nghiệp vụ có liên quan đến công tác xử lý vi phạm hành chính và công tác hộ tịch.

Trong thời gian tập huấn, các học viên đã tập trung lĩnh hội kiến thức, trao đổi, thảo luận về các nội dung được tập huấn diễn ra trong thực tế. Các đồng chí báo cáo viên đã giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện các quy định của pháp luật liên quan đến công tác xử lý vi phạm hành chính; công tác hộ tịch và liên thông các thủ tục hành chính.

Lớp tập huấn nghiệp vụ đã giúp cho đội ngũ cán bộ quận, phường thường xuyên nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ công tác, trau dồi phẩm chất chính trị và đạo đức công vụ để tham mưu có hiệu quả cho lãnh đạo quận, phường. Bên cạnh đó, cũng đặt ra yêu cầu đối với các đồng chí lãnh đạo UBND phường cần phải quan tâm chỉ đạo sát sao hơn nữa trong việc triển khai công tác tư pháp trên địa bàn. Nhiệm vụ công tác tư pháp trong năm 2021 đòi hỏi cần tiếp tục tạo những bước chuyển biến toàn diện, tích cực hơn nữa, góp phần đắc lực cho thực hiện các chính sách, thực thi pháp luật và thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ kinh tế xã hội của Thành phố và Quận.

Tin: Thu Hương

(Phòng Tư pháp quận)