Thông tin hoạt động của Thành phố Thông tin hoạt động của Thành phố

HĐND TP Hà Nội ủng hộ chương trình 'Sóng và máy tính cho em'
23/09/2021 | 19:31  | Lượt xem: 48

Sáng 23/9, trước khi vào phiên làm việc chính thức của ngày làm việc thứ hai, HĐND thành phố (TP) Hà Nội khóa XVI đã phát động quyên góp ủng hộ chương trình 'Sóng và máy tính cho em'.

Các đại biểu HĐND TP Hà Nội quyên góp ủng hộ Chương trình "Sóng và máy tính cho em".

Dự buổi quyên góp có các đồng chí: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND TP; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố.

Theo Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Quí Tiên, Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động nhằm hỗ trợ học sinh, đặc biệt là học sinh đang ở vùng có dịch COVID-19 (thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg) có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả. Chương trình gồm ba cấu phần: Có sóng, có internet đến tất cả các hộ gia đình; Có máy tính cho các em thuộc diện hộ nghèo; Có giá cước phù hợp cho các máy tính này. Chương trình thực sự đã chạm đến trái tim của cả triệu người dân, chắp cánh ước mơ cho nhiều học trò nghèo trên cả nước.

Tiếp đó, ngày 16/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội tổ chức phát động đợt vận động ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” trên địa bàn TP Hà Nội, nhằm hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn đáp ứng được việc học trực tuyến, góp phần chuyển đổi, xây dựng xã hội số.

Phó Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh: Với tinh thần “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, thời gian qua, thầy và trò Thủ đô đã tổ chức học trực tuyến. Qua rà soát, toàn thành phố có khoảng 10.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiếu máy móc, thiết bị và điều kiện để học trực tuyến. Hưởng ứng chương trình phát động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP, nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm với cộng đồng, HĐND TP phát động ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Đợt quyên góp này đã nhận được hơn 114 triệu đồng. Toàn bộ số tiền sẽ chuyển đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội để mua máy tính hỗ trợ, giúp đỡ các học sinh, đáp ứng tốt nhu cầu học tập trên môi trường internet.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, cả nước có hơn 20 tỉnh, thành phố với khoảng 7,3 triệu học sinh đang tổ chức học trực tuyến. Số học sinh chưa có máy tính để học trực tuyến chiếm khoảng 20% (khoảng gần 1,5 triệu em).

Nguồn: BÁO ĐIỆN TỬ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM