Thông tin hoạt động các phường Thông tin hoạt động các phường

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử tại phường Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm
28/04/2021 | 16:00  | Lượt xem: 48

Sau hội nghị hiệp thương lần thứ ba, các địa phương trên địa bàn thành phố đã chuyển trọng tâm tuyên truyền nhằm tạo không khí sôi nổi, nâng cao nhận thức về quyền, nghĩa vụ của công dân và ý thức trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia, tổ chức thành công cuộc bầu cử.

Tại địa bàn các phường của quận Hoàn Kiếm, nhận thức công tác tuyên truyền có ý nghĩa quan trọng, góp phần vào sự thành công của cuộc bầu cử, hoạt động này tiếp tục được đẩy mạnh thông qua nhiều hình thức đa dạng.

Đoàn xe tuyên truyền lưu động trên các tuyến phố, khu vực xung quanh Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận

Bí thư Đảng ủy phường Hàng Đào Lê Thị Mỵ cho biết, Ban Chỉ đạo bầu cử phường Hàng Đào xác định, tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là nhiệm vụ chính trị quan trọng, do vậy, phường Hàng Đào đã tích cực triển khai, thực hiện tốt các chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Thành Phố, Quận Hoàn Kiếm về công tác bầu cử.

Đảng ủy đã chỉ đạo Thường trực HĐND, UBND, Thường trực Ủy ban MTTQ, Công an, Ban chỉ huy quân sự phường ban hành nhiều văn bản về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cụ thể, triển khai công tác tuyên truyền, phục vụ, đảm bảo an ninh trật tự; kiểm tra, giám sát; lấy ý kiến nơi công tác và nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND quận Hoàn Kiếm; rà soát và lập danh sách cử tri; niêm yết danh sách cử tri ,... Ngoài ra, tại trụ sở HĐND – UBND phường tại 56 Hàng Cân tổ chức niêm yết đầy đủ danh sách cử tri toàn phường.

Đảng ủy đã chỉ đạo UBND phường ban hành 3 quyết định thành lập 3 Tổ bầu cử tại 3 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn phường, mỗi Tổ bầu cử gồm 21 thành viên. Ngay sau khi được thành lập, các Tổ bầu cử đã tham mưu Đảng, chính quyền phường, thống nhất triển khai các nhiệm vụ theo chức năng được phân công: phối hợp trang trí tại các khu vực niêm yết danh sách cử tri; phân công các thành viên trong tổ trực tại 3 địa điểm niêm yết danh sách cử tri...

Hàng tuần vào sáng thứ 5 tổ chức đoàn xe tuyên truyền lưu động trên 9 tuyến phố trên địa bàn phường và khu vực xung quanh Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Tham gia đoàn có các lực lượng Công an, quân sự, hội phụ nữ, đoàn thanh niên và đoàn thể, cán bộ công chức và đại diện nhân dân trên địa bàn phường nhằm tạo không khí sôi nổi, nâng cao nhận thức về quyền, nghĩa vụ của công dân và ý thức trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia, tổ chức thành công cuộc bầu cử.

Tin, ảnh: Báo Kinh tế đô thị

]]>