Thông tin hoạt động các phường Thông tin hoạt động các phường

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN, NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC QUẬN HOÀN KIẾM NĂM 2020
11/05/2020 | 15:41  | Lượt xem: 56

BÀI DỰ THI

VIẾT VỀ GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN, NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC QUẬN HOÀN KIẾM NĂM 2020

------------

 

"Bác không chỉ tâm huyết trong phong trào chữ thập đỏ, công tác dân vận của phường Đồng Xuân nói riêng,mà còn triển khai nhiều hoạt động giúp đỡ mọi người, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội..."

Ở phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm không ai là không biết và quý trọng bácVõ Phương Hồng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phường, bởi bác không chỉ tâm huyết trong các phong trào chữ thập đỏ, công tác dân vận của phường, mà còn triển khai nhiều hoạt động giúp đỡ mọi người, nhất là những người có hoàn cảnh yếu thế trong xã hội.

Trong công tác nhân đạo từ thiện, với vai trò là nhịp cầu nhân đạo, bác Hồng đã cùng Ban chấp hành Hội kiên trì thuyết phục, chứng minh bằng thực tế để các tổ chức, cá nhân tin tưởng, hỗ trợ và vì vậy hàng năm, các phong trào cứu trợ nhân đạo do Hội CTĐ phường triển khai được các nhà hảo tâm trên địa bàn hưởng ứng tích cực mang lại hiệu quả cao và đã có nhiều tập thể, cá nhân, gia đình tiêu biểu trong hoạt động cứu trợ nhân đạo. Người Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Đồng Xuânluôn chia sẻ, đồng cảm của cộng đồng đến với những mảnh đời bất hạnh, những số phận kém may mắn, giúp họ thêm tin, yêu cuộc sống qua những lời thăm hỏi, động viên, những món quà tặng tuy giá trị vật chất không cao nhưng ý nghĩa lại vô cùng sâu sắc.

Trong các hoạt động phối hợp với Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể, vận động nhân dân ủng hộ đồng bào lũ lụt, thiên tai, các trung tâm bảo trợ xã hội, các vùng miền có khó khăn trên cả nước và quốc tế, bác Hồng luôn là tấm gương sáng đi đầu, nói đi đôi với làm; chị vận động gia đình tích cực tham gia các cuộc vận động, ủng hộ thường xuyên cũng như đột xuất. Đặc biệt là phong trào hiến máu tình nguyện, ở vào cái tuổi trên 55 nhưng một năm bác Hồng tham gia Hiến máu tình nguyện 1 lần và bác đã có trên 15 lần hiến máu, bác Hồng cho biết: “Tôi sẽ vẫn tiếp tục hiến máu đến khi nào sức khỏe không cho phép nữa”.

Công tác cứu trợ của Hội được Bác tổ chức thực hiện theo nhiều hình thức: Bác thường xuyên quan tâm điều tra, rà soát các đối tượng khó khăn; bên cạnh đó hướng dẫn các chi hội chữ thập đỏ khảo sát, nắm bắt hoàn cảnh từng đối tượng là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tổ dân phố cần giúp đỡ để hỗ trợ tặng quà nhân dịp các ngày lễ, tết, ngày tàn tật (18/4), ngày 1/6, ngày nạn nhân CĐDC (10/8), trợ cấp đột xuất, trợ cấp thường xuyên cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn do ốm đau, bệnh tật, người tàn tật, trẻ em mồ côi, người già cô đơn, nạn nhân chất đọc da cam.

Bác đã tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân hưởng ứng cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo"   của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động. Trên cơ sở danh sách cụ thể, bác Hồng đã cùng Thường trực Hội vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, cả người dân trong địa bàn phường nhận hỗ trợ hàng tháng các đối tượng. Trong quá trình tiếp cận các hoàn cảnh, bác Hồng  nhận ra rằng, việc hỗ trợ hàng hóa hoặc một phần kinh phí hằng tháng chỉ để các hộ khó khăn trang trải qua ngày, nhưng vẫn còn những trường hợp đặc biệt khó khăn cần hỗ trợ thiết thực và lâu dài hơn nữa. Bác đã vận động các nhà hảo tâm và đóng góp từ người dân để giúp đỡ thường xuyên các hộ này. Hàng năm, bác đều quyên góp sách vở, quần áo, thực phẩm, kêu gọi ủng hộ kinh phí để cùng Thường trực hội đưa đến các địa chỉ đỏ tại các vùng đặc biệt khó khăn. Nhân dịp Tết Nguyên đán, ngày Người khuyết tật Việt Nam, dịp Tết Trung thu đã phối hợp thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em con hộ nghèo.

Bác Võ Phương Hồng  đã cùng cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên Chữ Thập đỏ đưa phong trào của Hội CTĐ phường Đồng Xuân luôn đứng trong tốp đầu của quận.Năm 2016 Hội CTĐ phường Đồng Xuân đã được nhận giấy khen của Hội CTĐ Thành phố về thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thâp đỏ nhiệm kỳ 2011 – 2016. Năm 2017 Hội CTĐ phường đã được nhận bằng khen của Trung ương Hội CTĐ về thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2017. Ngoài ra về việc phòng chống dịch sốt xuất huyết Hội CTĐ phường Đồng Xuân cũng đã được nhận giấy khen của Hội CTĐ quận Hoàn Kiếm vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết năm 2017.

Bằng nhiều hình thức khác nhau, mỗi năm bác Hồng vận động được tiền mặt, hàng hóa, lương thực, ngày công… để thực hiện nhiều hoạt động nhân đạo như: hỗ trợ người nghèo, người khuyết tật, trẻ mồ côi, người già neo đơn, nạn nhân chất độc da cam, tặng quà đón Tết…

Bác Hồng tâm sự: “Những việc tôi làm được cũng đều nhờ có sự đồng thuận của các đồng nghiệp, của Đảng ủy, UBND phường và nhất là nhân dân ủng hộ. Tôi say mê công việc của mình, không quản ngại thời gian, hễ có trường hợp khẩn cấp hay có nhà hảo tâm muốn hỗ trợ, tôi đều có mặt. Bởi tôi nghĩ rằng mình may mắn hơn rất nhiều người khác, có thể giúp đỡ được ai thì hãy cố gắng làm”.

Những việc làm của bác Võ Phương Hồng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường, với tinh thần trách nhiệm cao đã mang lại hiệu quả hết sức thiết thực, góp phần xây dựng một xã hội văn minh, giàu đẹp; xây dựng phường Đồng Xuân ngày càng phát triển bền vững và là một tấm gương sáng cho mọi người học tập, noi theo./.

]]>

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?