Thông tin hoạt động các phường Thông tin hoạt động các phường

Hội nghị triển khai Quyết định ban hành Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận
27/05/2022 | 10:16  | Lượt xem: 16

Chiều ngày 25/5/2022, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức hội nghị triển khai Quyết định số 21/2022/QĐ-UBND ngày 17/5/2022 của UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận (có hiệu lực từ ngày 27/5/2022).

Tới dự hội nghị có đồng chí Dương Đức Tuấn - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành thành phố Hà Nội. Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm có các đồng chí: Đồng chí Vũ Đăng Định – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Phạm Tuấn Long – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch HĐND, UBND quận; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành quận và UBND các phường thuộc quận.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Anh Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm trình bày Quyết định số 21/2022/QĐ-UBND ngày 17/5/2022 của UBND Thành phố Hà Nội về ban hành Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận cho biết, không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận hoạt động chính thức từ ngày 1/1/2020.

Ngày 31/12/2020, UBND quận Hoàn Kiếm tiếp tục triển khai mở rộng không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ kết nối phía Bắc khu vực hồ Hoàn Kiếm; tạo thành một chỉnh thể hoàn chỉnh, cộng hưởng giá trị, đáp ứng được nhu cầu của người dân và du khách đến tham quan, thưởng ngoại, du lịch văn hóa và mua sắm, ẩm thực.

Đến nay, hoạt động của các không gian đi bộ trên địa bàn quận đã có sức hấp dẫn đối với người dân, du khách trong nước và quốc tế, phát huy được giá trị lịch sử, văn hóa của khu phố cổ, khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Tạo dựng một không gian văn hóa đặc biệt phục vụ nhân dân và du khách (trở thành nơi giao lưu văn hóa cộng đồng của các tỉnh, thành phố, vùng miền trong cả nước và quốc tế), đáp ứng nhu cầu tham quan, thưởng thức văn hóa nghệ thuật, ẩm thực của du khách trong và ngoài nước được dư luận xã hội trong và ngoài nước đánh giá cao. Đồng thời thúc đẩy các hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ, du lịch trên địa bàn quận, qua đó góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của quận Hoàn Kiếm.

Để duy trì tốt các hoạt động tại không gian đi bộ trên địa bàn quận và triển khai thực hiện tốt “Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận”, trong thời gian tới UBND quận sẽ tập trung chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị và UBND các phường tập trung tuyên truyền về quy chế, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến các quy định về phòng, chống dịch, an ninh trật tự, trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường... đối với nhân dân và du khách khi tham gia không gian đi bộ trên địa bàn. Các đơn vị tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch, đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường; tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật...

Tham luận của Công an quận về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn TTGT, TTĐT, VSMT trong không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm và tham luận của Công ty Cổ phần Đồng Xuân về quyết tâm thực hiện có hiệu quả các hoạt động quản lý trong không không gian đi bộ đã làm rõ hơn các kết quả đạt được và đưa ra nhiều giải pháp thiết thực để đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới.

 Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Dương Đức Tuấn - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cho biết: Việc tổ chức và hoạt động của tuyến phố đi bộ gắn với không gian đi bộ ngày càng hoàn thiện, trở thành thương hiệu, một điểm đến, điểm nhấn riêng có của Thủ đô Hà Nội, tạo ra không gian vui chơi, thư giãn chung cho cộng đồng dân cư, du khách trong và ngoài nước; nơi hội nhập, giao lưu văn hóa các vùng miền trong nước và văn hóa các nước trên thế giới; góp phần phát triển thương mại, du lịch, dịch vụ, thúc đẩy phát triển kinh tế quận Hoàn Kiếm và Thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố phía Bắc.

Để không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm ngày càng hoàn thiện, là hình mẫu về tổ chức, về văn hóa, về hiệu quả kinh tế - xã hội, đồng chí Dương Đức Tuấn yêu cầu UBND quận Hoàn Kiếm, các Sở, Ban, Ngành Thành phố liên quan triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao tại Quyết định số 21/2022/QĐ-UBND ngày 17/5/2022 của UBND thành phố Hà Nội ban hành Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; phối hợp khắc phục các nội dung kiến nghị của quận Hoàn Kiếm đã nêu trong báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận để không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm ngày càng hoàn thiện.

Thay mặt lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, đồng chí Phạm Tuấn Long - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm phát biểu tiếp thu. Đồng chí cho biết: Trong thời gian qua, quận Hoàn Kiếm đã triển khai, duy trì hoạt động 4 khu vực không gian đi bộ trên địa bàn quận. Các không gian đi bộ trên địa bàn quận đã trở thành nơi sinh hoạt cộng đồng của người dân Hoàn Kiếm và là điểm đến của Thủ đô, tạo ra không gian vui chơi, thư giãn cho cộng đồng dân cư, du khách trong và ngoài nước; là nơi giao lưu văn hóa thế giới và các vùng miền.

Các hoạt động trong không gian đi bộ trên địa bàn quận đã có sức hấp dẫn đối với người dân, du khách trong nước và quốc tế; phát huy hiệu quả các giá trị di sản văn hóa khu phố cổ Hà Nội (di tích Quốc gia) và cảnh quan không gian khu vực hồ Hoàn Kiếm (di tích Quốc gia đặc biệt)… đáp ứng nhu cầu tham quan, thưởng thức văn hóa nghệ thuật, ẩm thực của du khách trong và ngoài nước, kích cầu phát triển thương mại, du lịch, dịch vụ thúc đẩy phát triển kinh tế quận Hoàn Kiếm và Thành phố.

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Dương Đức Tuấn - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, đồng chí Phạm Tuấn Long chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị và 18 phường triển khai nghiêm túc, có hiệu quả Quyết định số 21/2022/QĐ-UBND ban hành Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; tập trung chấn chỉnh, khắc phục triệt để các tồn tại, hạn chế phát sinh, đồng thời tiếp tục phát huy tiềm năng giá trị văn hóa lịch sử khu phố cổ Hà Nội (di tích quốc gia), khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận (di tích Quốc gia đặc biệt) và kích cầu phát triển du lịch trên địa bàn quận.

Quyết định số 21/2022/QĐ-UBND được ban hành tạo một hành lang pháp lý giúp cho việc tổ chức và hoạt động của không gian đi bộ ngày càng hoàn thiện, trở thành thương hiệu, một điểm đến, điểm nhấn riêng có của Thủ đô Hà Nội, tạo ra không gian vui chơi, thư giãn chung cho cộng đồng dân cư, du khách trong và ngoài nước; nơi hội nhập, giao lưu văn hóa các vùng miền trong nước và văn hóa các nước trên thế giới. Các hoạt động trong không gian đi bộ đã có sức hấp dẫn đối với người dân, du khách trong nước và quốc tế, ngày càng phát huy hiệu quả các giá trị di sản văn hóa khu phố cổ Hà Nội và cảnh quan không gian khu vực hồ Hoàn Kiếm góp phần phát triển thương mại, du lịch, dịch vụ, thúc đẩy phát triển kinh tế quận Hoàn Kiếm và Thành phố Hà Nội.

Các đại biểu dự hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Anh Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm trình bày Quyết định số 21/2022/QĐ-UBND ngày 17/5/2022 của UBND Thành phố Hà Nội về ban hành Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận báo cáo tại hội nghị.

Đồng chí Dương Đức Tuấn - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

đồng chí Phạm Tuấn Long - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Đại tá Hà Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm tham luận tại hội nghị.

Tin: Minh Hồng

 (Phòng Tư pháp quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?