Thông tin hoạt động các phường Thông tin hoạt động các phường

Quận Hoàn Kiếm dỡ phong tỏa tại ngõ Vọng Hà, phường Chương Dương
12/09/2021 | 08:22  | Lượt xem: 19

Tối 11-9, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ban hành Quyết định số 4494/QĐ-UBND về việc dỡ bỏ khu vực cách ly y tế tại địa bàn dân cư ngõ 105 Vọng Hà và một phần ngõ 117 Vọng Hà, phường Chương Dương từ 0h ngày 12-9.

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại phường Chương Dương sau khi phát hiện ca bệnh.

Ngõ 105 Vọng Hà và một phần ngõ 117 Vọng Hà là một trong những “điểm nóng” lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Đây là khu vực đã thực hiện phong tỏa từ ngày 31-7-2021 do phát hiện nhiều chùm ca bệnh phức tạp khiến toàn bộ phường Chương Dương phải thực hiện cách ly y tế.

Trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới tối 11-9, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Anh Quân, người đã trực tiếp xuống địa bàn phường Chương Dương “4 cùng” với người dân từ ngày 31-7 cho biết, trong đợt dịch vừa qua, phường Chương Dương có 35 F0 với 24 trường hợp F1...

Khi quyết định phong tỏa phường Chương Dương, UBND quận Hoàn Kiếm xác định đây là một nhiệm vụ khó khăn, phức tạp, bởi đây là địa bàn đông dân cư, với 23.000 nhân khẩu. UBND quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo khoanh địa bàn thành 3 vùng (đỏ, vàng, xanh) căn cứ theo nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh; đồng thời, siết chặt quản lý vùng đỏ (vùng phát sinh ca F0) để từng bước thu nhỏ vùng cách ly.

Song song với việc tăng cường kiểm soát, quận đã phối hợp với các siêu thị, cửa hàng tự chọn đóng trên địa bàn phường cung cấp nhu yếu phẩm phục vụ nhân dân. Sau hơn 1 tháng thực hiện khoanh vùng, từng bước thu nhỏ vùng cách ly, ngõ 105 Vọng Hà và một phần ngõ 117 Vọng Hà là địa bàn cuối cùng của phường Chương Dương được gỡ phong tỏa, cách ly y tế.  

Ông Nguyễn Anh Quân cũng cho biết thêm, trường hợp F0 cuối cùng tại ngõ Vọng Hà đã khỏi bệnh từ ngày 15-8 và hiện đang cách ly tại nhà theo quy định. Đến nay, ngõ Vọng Hà đã trải qua 28 ngày không phát sinh ca F0, chỉ còn những trường hợp đang cách ly tại nhà. Kết quả này có được nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị quận Hoàn Kiếm, phường Chương Dương; sự ủng hộ, chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của của nhân dân phường Chương Dương và ngõ Vọng Hà.

Ngay sau khi được dỡ bỏ cách ly y tế, UBND quận Hoàn Kiếm yêu cầu toàn bộ người dân phường Chương Dương thực hiện nghiêm Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 3-9-2021 của Chủ tịch UBND thành phố về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

UBND quận Hoàn Kiếm cũng giao UBND phường Chương Dương chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức dỡ bỏ các chốt kiểm soát ra, vào tại ngõ 105 Vọng Hà và một phần ngõ 117 Vọng Hà...

Nguồn: HNMO

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?