Thông tin hoạt động các phường Thông tin hoạt động các phường

Quận Hoàn Kiếm: Đóng cửa các cửa hàng trên phố Phủ Doãn, đoạn Hàng Bông - Tràng Thi
01/10/2021 | 09:44  | Lượt xem: 24

Tối 30-9, UBND quận Hoàn Kiếm đã có công văn số 1390/UBND-PYT báo cáo UBND thành phố Hà Nội và Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố về ca nhiễm SARS-CoV-2 là người nhà vào chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức.

Quận Hoàn Kiếm đề xuất phong tỏa Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức sau khi phát hiện ca F0 là người nhà bệnh nhân.

Theo đó, UBND quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo Trung tâm Y tế quận phối hợp với CDC Hà Nội, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức phong tỏa và phun khử khuẩn toàn bộ tòa nhà D của bệnh viện. Các lực lượng chức năng cũng đã điều tra các trường hợp liên quan, sơ bộ rà soát có 90 F1 trong bệnh viện (20 nhân viên y tế, 35 người nhà, 35 bệnh nhân). Lực lượng chức năng cũng lấy 806 mẫu xét nghiệm với nhân viên y tế, người bệnh, người nhà bệnh nhân trong bệnh viện.

Ngoài ra, UBND quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo UBND phường Hàng Trống đóng cửa các cửa hàng dọc phố Phủ Doãn (đoạn từ phố Hàng Bông đến phố Tràng Thi); tạm thời phong tỏa và điều tra các hộ dân và cơ sở kinh doanh đoạn phố trên để lấy mẫu xét nghiệm; thông báo cho UBND quận Đống Đa để phối hợp điều tra dịch tễ trường hợp liên quan.

Lực lượng chức năng cũng đã thực hiện lấy 806 mẫu xét nghiệm là nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân trong bệnh viện.

UBND quận Hoàn Kiếm cũng đề xuất UBND thành phố Hà Nội đề nghị Bộ Y tế chỉ đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức phối hợp với UBND quận để triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch.

Trước đó, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức đã phát hiện trường hợp dương tính là bệnh nhân P.Đ.T, địa chỉ ở xóm 6, Mỹ Hòa, xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Bệnh nhân này là người nhà vào chăm sóc em rể điều trị từ ngày 19-9. Trước khi vào bệnh viện này, bệnh nhân có test kháng nguyên âm tính tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Ngày 29-9, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức có xét nghiệm RT-PCR cho bệnh nhân trước khi ra viện, kết quả nghi ngờ dương tính. Sau đó, CDC Hà Nội tiến hành xét nghiệm khẳng định, bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ngoài ra, tại địa chỉ số 77 Phủ Doãn (phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm) cũng phát hiện một nam thanh niên, sinh năm 1998 nhiễm Covid-19.

 

Hãy cài đặt Ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia (PC-Covid) để khai báo y tế, bảo vệ mình và bảo vệ mọi người:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn/ hoặc tải trực tiếp từ App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về ứng dụng sẽ yêu cầu nhập số điện thoại để nhận mã OTP kích hoạt. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 mét đã sử dụng PC-Covid, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc. Khai báo y tế khi có các dấu hiệu như ho, sốt, mất vị giác… hoặc có liên quan, tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19. Luôn luôn quét mã QR nơi bạn đến.

Nguồn: HNMO

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?