Thông tin hoạt động các phường Thông tin hoạt động các phường

SẴN SÀNG CHO NGÀY BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026
25/05/2021 | 15:18  | Lượt xem: 29

Sau hơn 2 tháng, dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - UB Bầu cử Thành phố và quận Hoàn Kiếm về chuẩn bị cơ sở vật chất, địa điểm, triển khai tuyên truyền, cổ động; thực tập các phương án Bầu cử trong tình hình mới của dịch Covid-19, phường Hàng Bài đã sẵn sàng cho ngày Bầu Cử diễn ra vào 07 giờ sáng ngày 23/50/2021. Đảng ủy - UBND phường Hàng Bài đề nghị các cử tri hăng hái đi Bầu cử, sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sau hơn 2 tháng, dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - UB Bầu cử Thành phố và quận Hoàn Kiếm về chuẩn bị cơ sở vật chất, địa điểm, triển khai tuyên truyền, cổ động; thực tập các phương án Bầu cử trong tình hình mới của dịch Covid-19 nhằm đem lại không khi vui tươi, phấn khởi trong ngày hội của toàn dân, đảm bảo cho ngày Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đạt hiệu quả, an toàn phòng chống dịch.
         Đến ngày 22/5/2021, phường Hàng Bài đã sẵn sàng cho ngày Bầu Cử diễn ra vào 07 giờ sáng ngày 23/50/2021. Tại các địa điểm Bầu cử, ngoài việc thực hiện trang trí pano, khẩu hiệu, cờ, hoa tạo nên điểm nhấn rực rỡ nhưng vẫn đảm bảo văn minh, trang trọng, phường đã chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang, xắp xếp ghế, ô che, ghế ngồi tại các khu vực Cử tri chờ phát phiếu Bầu cử, chờ vào phòng Bầu cử.
         Được sự giúp đỡ của Ban giám hiệu các trường THPT Trưng Vương; trường Mầm non Sao Sáng; trường Mầm non Bà Triệu, phường đã sử dụng các phòng Y tế, phòng học của các trường để làm khu vực phòng chờ bỏ phiếu, phòng bỏ phiếu riêng đề phòng trường hợp có Cử tri có triệu chứng sốt, ho, khó thở nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.
         Tại các phòng chờ, phòng bỏ phiếu đặc biệt này cũng được bố trí các bàn có Danh sách những người ứng cử Đại biểu Quốc hội, Đại biểu HĐND các cấp; Mỗi phòng đều có đầy đủ nội quy phòng bỏ phiếu cùng poster khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, nước rửa tay sát khuẩn để đảm bảo an toàn phòng dịch. Các tổ Bầu cử ngoài việc được bổ sung ánh sáng, quạt, nước uống còn được trang bị đầy đủ các phương tiện phòng dịch như : Kính chống giọt bắn, khẩu trang, găng tay y tế cho những thành viên của tổ Bầu cử; trạm y tế phường cũng chuẩn bị các bình nước sát khuẩn, bình phun thuốc diệt khuẩn, quần áo bảo hộ phòng dịch để sẵn sàng cho trường hợp có cử tri có biểu hiện, sốt, ho, khó thở...v...v...
         Từ 07 giờ sáng ngày 23/5/2021 sẽ diễn ra Lễ khai mạc cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Đảng ủy - UBND phường Hàng Bài đề nghị các cử tri hăng hái đi Bầu cử, sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Có thể là hình ảnh về 4 người

Có thể là hình ảnh về 7 người, trong đó có Minh Hà Lê và Ngoc Anh Nguyen