Thông tin hoạt động các phường Thông tin hoạt động các phường

Trên 2.000 hộ kinh doanh chợ Đồng Xuân tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm
19/08/2022 | 08:46  | Lượt xem: 83

Sáng 18-8, Đảng ủy, UBND, Ban chỉ đạo 138 quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã trang trọng tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022, với điển hình là Công ty cổ phần Đồng Xuân.

Dự Ngày hội có đồng chí Hà Minh Hải - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; đồng chí Phạm Tuấn Long - Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm; Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky - Phó Giám đốc CATP Hà Nội,cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành thành phố và quận Hoàn Kiếm.

Phát huy sức mạnh tổng hợp toàn dân

Chợ Đồng Xuân thuộc Công ty cổ phần Đồng Xuân có bề dày lịch sử gần 133 năm với diện tích hơn 14.000m2, nơi có hơn 2.000 hộ kinh doanh với nhiều mặt hàng đa dạng, phong phú, đón hàng vạn lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan, mua sắm mỗi năm.

Năm 2016, quận Hoàn Kiếm triển khai thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, kết nối khu vực chợ đêm, phố cổ, tuyến phố đi bộ mở rộng vào các tối cuối tuần, nên du khách đến với quận Hoàn Kiếm rất đông, cũng là lợi thế cho sự phát triển của Công ty cổ phần Đồng Xuân trong những năm qua.

Trên 2.000 hộ kinh doanh chợ Đồng Xuân tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm ảnh 1

Lãnh đạo Thành phố, Công an thành phố, quận Hoàn Kiếm hưởng ứng Lễ ký kết kế hoạch phối hợp giữa Công ty cổ phần Đồng Xuân và các phường Đồng Xuân, Hàng Đào, Hàng Buồm

Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển đó là nguy cơ tiềm ẩn các loại tội phạm hoạt động với những thủ đoạn tinh vi như trộm cắp, móc túi, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cướp, cướp giật tài sản… Ngoài ra, nguy cơ cháy nổ cũng là nỗi lo của không chỉ các cơ quan chức năng mà còn của hơn 2.000 tiểu thương buôn bán tại đây.

Do vậy, thời gian qua, Công an quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo các lực lượng phối hợp với Công ty cổ phần Đồng Xuân làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn quận Hoàn Kiếm nói chung và chợ Đồng Xuân nói riêng.

Trong đó, đơn vị cũng đã chỉ đạo Đội Xây dựng phong trào an ninh Tổ quốc triển khai các văn bản, đôn đốc thực hiện các biện pháp tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi tiểu thương trong chợ Đồng Xuân, các hộ kinh doanh trên địa bàn cũng như người dân, cùng đoàn kết, đồng lòng tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong quần chúng nhân dân, góp phần đảm bảo ANTT, nâng cao hiệu quả trong phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm.

Tại Ngày hội, ông Hoàng Công Anh - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đồng Xuân bày tỏ: “Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền thành phố, quận Hoàn Kiếm và sự hướng dẫn, phối hợp chặt chẽ của Công an quận Hoàn Kiếm, sự vào cuộc của chính quyền địa phương tại các địa bàn Đồng Xuân, Hàng Đào, Hàng Buồm, qua hơn 25 năm hình thành và phát triển, Công ty đã thực hiện tốt công tác đảm bảo ANCT, TTATXH an toàn PCCC tại chợ Đồng Xuân và các địa bàn được giao quản lý”.

Một trong những điểm nổi bật để đạt được kết quả đó là Công ty đã có biện pháp sáng tạo trong việc xây dựng mô hình, chuyên đề “Xây dựng chợ an toàn, văn minh, hiệu quả” gắn với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và mô hình liên kết đảm bảo ANTT tại địa bàn chợ Đồng Xuân, chợ đêm và tuyến phố đi bộ đã đạt được những kết quả tích cực.

Với sự đồng lòng, vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và cán bộ nhân viên Công ty cổ phần Đồng Xuân đã tạo sức mạnh lôi cuốn gần 3.000 hộ kinh doanh, thành phần kinh tế và đông đảo nhân dân cùng tham gia, trong đó có hơn 2.000 tiểu thương chợ Đồng Xuân. Đó chính là sức mạnh tổng hợp góp phần ngăn ngừa, hạn chế sự phát triển của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

Ông Nguyễn Khắc Đông, hộ kinh doanh chợ Đồng Xuân chia sẻ, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc rất thiết thực, nó không chỉ khơi gợi ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân, tiểu thương trong chợ mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết của tất cả các hộ kinh doanh, từ đó nâng cao công tác phòng chống tội phạm, phòng cháy chữa cháy, giữ gìn ANTT chung.

“Mỗi hộ kinh doanh góp một tay vào công tác phòng ngừa tội phạm, phòng chống cháy nổ cũng là bảo vệ chính tài sản, tính mạng của mình và du khách tới chợ. Chợ an toàn thì khách hàng càng yên tâm khi đến mua hàng của chúng tôi” - ông Nguyễn Khắc Đông nhìn nhận.

Tiếp tục lan tỏa nhiều mô hình sáng tạo

Với những nỗ lực, cố gắng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công ty cổ phần Đồng Xuân đã vinh dự nhận được bằng khen của Bộ Công an, giấy khen của Giám đốc CATP Hà Nội và UBND quận Hoàn Kiếm.

Trên 2.000 hộ kinh doanh chợ Đồng Xuân tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm ảnh 2
Trên 2.000 hộ kinh doanh chợ Đồng Xuân tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm ảnh 3
Trên 2.000 hộ kinh doanh chợ Đồng Xuân tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm ảnh 4

Lãnh đạo các cấp tặng giấy khen của Giám đốc CATP Hà Nội và Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho các điển hình phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của quận Hoàn Kiếm năm 2022 đã nhận được bằng khen, giấy khen của các cấp lãnh đạo; trong đó, ông Hoàng Công Anh được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an, và Thiếu tá Trần Anh Quang - Đội phó Đội Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an quận Hoàn Kiếm đã vinh dự nhận được Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội.

Trên 2.000 hộ kinh doanh chợ Đồng Xuân tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm ảnh 5

Hai cá nhân nhận được Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an và UBND thành phố Hà Nội

“Đây là sự động viên, khích lệ cũng là trách nhiệm của cá nhân tôi, để làm sao phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn quận Hoàn Kiếm sẽ ngày một nhân rộng, lôi cuốn đông đảo người dân tham gia” - Thiếu tá Trần Anh Quang nói.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Hà Minh Hải đánh giá cao, biểu dương và nhiệt liệt chúc mừng những thành tích Đảng bộ và nhân dân quận Hoàn Kiếm nói chung, cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần Đồng Xuân nói riêng đã đạt được trong thời gian qua.

Trên 2.000 hộ kinh doanh chợ Đồng Xuân tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm ảnh 6

Đồng chí Hà Minh Hải - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội phát biểu tại Ngày hội

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đặc biệt biểu dương và nhiệt liệt chúc mừng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, có quá trình cống hiến liên tục, lâu dài cho công tác bảo đảm an ninh, trật tự và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được khen thưởng.

Đồng chí Hà Minh Hải cũng nhấn mạnh, thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền, lãnh đạo các cơ quan, tổ chức cần nghiêm túc quán triệt và nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xác định đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, là cơ sở để xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

“Mỗi cán bộ, đảng viên phải đi sâu, đi sát, thực sự thấu hiểu lòng dân, làm tất cả những gì có thể làm được vì lợi ích nhân dân; tích cực, tự giác tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân bằng vai trò đầu tầu, gương mẫu của chính bản thân trong quá trình tham gia trực tiếp bảo vệ an ninh, trật tự. Chỉ có thực hiện như vậy nhân dân mới gắn bó với chế độ, gắn bó với sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự”.

Trên 2.000 hộ kinh doanh chợ Đồng Xuân tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm ảnh 7

Đồng chí Phạm Tuấn Long, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm phát biểu tiếp thu ý kiến của lãnh đạo thành phố

Phát biểu tiếp thu chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố, đồng chí Phạm Tuấn Long, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm khẳng định quận sẽ tiếp tục quan tâm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đạt được những kết quả thiết thực, phát huy tốt nhất hiệu quả từ Ngày hội, tạo nên sức mạnh tổng hợp, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, giữ vững ổn định chính trị, góp phần vào sự phát triển của Thủ đô trong tình hình mới.

Trên 2.000 hộ kinh doanh chợ Đồng Xuân tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm ảnh 8
Trên 2.000 hộ kinh doanh chợ Đồng Xuân tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm ảnh 9
Trên 2.000 hộ kinh doanh chợ Đồng Xuân tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm ảnh 10

Lãnh đạo thành phố, UBND quận Hoàn Kiếm và đại diện Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Công an thành phố Hà Nội tham quan chợ Đồng Xuân

Chia sẻ thêm với PV ANTĐ, Đại tá Hà Mạnh Hùng, Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, Công an quận sẽ chỉ đạo các lực lượng làm tốt hơn nữa công tác phòng ngừa tội phạm, phòng cháy chữa cháy, đặc biệt sẽ chỉ đạo Đội Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc sáng kiến nhiều mô hình thiết thực, nhân rộng, lan tỏa đến các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân, để phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của quận Hoàn Kiếm luôn đi đầu và đạt những kết quả tích cực hơn nữa.

Nguồn: ANTD.VN

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?