Thông tin hoạt động các phường Thông tin hoạt động các phường

Xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự, văn minh đô thị
05/05/2023 | 16:38  | Lượt xem: 43

Công an phường Lý Thái Tổ là 1 trong số 26 phường trên địa bàn Thành phố Hà Nội được chọn để xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị.

Phường Lý thái Tổ được đánh giá là một trong những điểm sáng trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự và văn minh đô thị của quận Hoàn Kiếm.
Phường Lý thái Tổ được đánh giá là một trong những điểm sáng trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự và văn minh đô thị của quận Hoàn Kiếm.

Ngày 26/4 vừa qua, lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm đã có buổi làm việc cùng Công an phường Lý Thái Tổ để kiểm tra, đôn đốc các công tác tại địa bàn sở tại, hướng đến xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị.

Tại buổi làm việc, Thượng tá Vũ Văn Huế - Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm đánh giá cao công tác giữ gìn an ninh, trật tự và văn minh đô thị tại địa bàn phường Lý Thái Tổ trong suốt thời gian qua.

Về đặc thù địa bàn, lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm đánh giá: Phường Lý Thái Tổ là một trong những phường trung tâm của quận Hoàn Kiếm; trụ sở các cơ quan Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội đều nằm trên địa bàn phường; ngoài ra trên phường còn có tuyến phố đi bộ 3 ngày cuối tuần. Do đó, Công an quận Hoàn Kiếm đặc biệt quan tâm đến tình hình an ninh, trật tự và văn minh đô thị tại địa bàn phường.

Quận Hoàn Kiếm: Xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự, văn minh đô thị ảnh 1

Quang cảnh buổi làm việc.

Theo Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm, mặc dù đặc thù địa bàn tiềm ẩn phức tạp về an ninh trật tự, nhưng nhờ có sự quan tâm chỉ đạo của Công an quận Hoàn Kiếm, phối hợp chỉ đạo của Đảng uỷ, UBND phường Lý Thái Tổ, cùng sự vào cuộc của các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội và quần chúng nhân dân; đặc biệt là sự nỗ lực, cố gắng, tinh thần trách nhiệm của tập thể cán bộ, chiến sĩ Công an phường Lý Thái Tổ; trong thời gian qua tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường đã được giữ vững, phường Lý thái Tổ là một trong những điểm sáng trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự của quận Hoàn Kiếm. Đặc biệt, trong năm 2022, Công an phường Lý Thái Tổ cũng đã đạt nhiều thành tích tốt.

“Chính vì lý do đó nên Công an phường Lý Thái Tổ được Công an Thành phố Hà Nội lựa chọn để xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự, văn minh đô thị”, Thượng tá Vũ Văn Huế nhấn mạnh.

Quận Hoàn Kiếm: Xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự, văn minh đô thị ảnh 2
"Đây là nhiệm vụ chính trị và cũng là công tác trọng tâm mà Công an Thành phố, Công an Quận đã xác định giao cho Công an phường Lý Thái Tổ. Công an Thành phố Hà Nội và Công an quận Hoàn Kiếm tin tưởng, Công an phường Lý Thái Tổ sẽ hoàn thành được mục tiêu xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị”, Thượng tá Vũ Văn Huế - Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm khẳng định.

Báo cáo lãnh đạo Công an quận tại buổi làm việc, Thiếu tá Nguyễn Xuân Tiến - Phó trưởng Công an phường Lý Thái Tổ cho biết, trong những năm qua, trên địa bàn phường không xảy ra các vụ trọng án; tình trạng trộm cắp tài sản, đeo bám khách du lịch tại các khu vực công cộng như các tuyến phố xung quanh bờ hồ Hoàn Kiếm, tuyến phố Trần Quang Khải…đã được giảm thiểu tối đa, do lực lượng chức năng kiên quyết thực hiện quản lý đối tượng nghi vấn vô cùng chặt chẽ, kèm theo đó là việc xây dựng hồ sơ theo dõi bằng các biện pháp nghiệp vụ.

Theo Thiếu tá Nguyễn Xuân Tiến, do đặc thù địa bàn phường Lý Thái Tổ giáp ranh với phường Chương Dương và phường Phúc Tân – đây vốn là hai địa bàn phường tập trung nhiều đối tượng hình sự, ma túy; chính vì vậy khu vực này tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các vụ cướp giật tài sản và trộm cắp xe máy. Để đảm bảo an ninh trật tự, Công an phường Lý Thái Tổ đã thường xuyên tổ chức lực lượng tuần tra, mật phục tại địa bàn.

Quận Hoàn Kiếm: Xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự, văn minh đô thị ảnh 3

Theo Thiếu tá Nguyễn Xuân Tiến - Phó trưởng Công an phường Lý Thái Tổ, để đảm bảo an ninh, trật tự và văn minh đô thị, Công an phường Lý Thái Tổ đã thường xuyên tổ chức lực lượng tuần tra, mật phục tại địa bàn; kiên quyết thực hiện quản lý đối tượng nghi vấn vô cùng chặt chẽ, kèm theo đó là việc xây dựng hồ sơ theo dõi bằng các biện pháp nghiệp vụ.

Đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện, Công an phường Lý Thái Tổ đã phối hợp với UBND phường tiến hành làm việc với các cơ sở kinh doanh có nghi vấn hoạt động mua bán, tàng trữ, sử dụng shisha, “bóng cười”; yêu cầu các cơ sở này ký cam kết về chấp hành kinh doanh đúng giờ quy định, không mua bán, tàng trữ các chất cấm.

Đặc biệt, ngày 07/05/2022, Công an phường Lý Thái Tổ phối hợp cùng các lực lượng nghiệp vụ của Công an quận Hoàn Kiếm, đã bất ngờ kiểm tra, bắt giữ một số đối tượng sử dụng trái phép chất ma tuý tại quán bar nằm ở tầng 2 căn nhà số 15 phố Hàng Tre.

Đối với công tác tuyên truyền, xây dựng khối đại đoàn kết, đảm bảo tình hình an ninh trật tự chính trị, xã hội trong khu vực, lực lượng cảnh sát khu vực Công an phường đã tiến hành tuyên truyền đến toàn bộ 1021 hộ dân trên địa bàn, 100% cam kết về phòng, chống tội phạm.

Quận Hoàn Kiếm: Xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự, văn minh đô thị ảnh 4

Lực lượng của Công an phường Lý Thái Tổ thường xuyên và liên tục tuần tra, tiến hành tuyên truyền, nhắc nhở và xử phạt các trường hợp cố tình lấn chiếm vỉa hè.

Gần đây nhất, thực hiện Kế hoạch số 01/KH - BCĐ197 về “Tổng kiểm tra, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2023”, Công an phường Lý Thái Tổ đã liên tục tổ chức ra quân cũng như duy trì lực lượng gìn giữ trật tự đô thị, văn minh hè phố. Đến nay, đã đạt được kết quả rất tốt, trả lại vỉa hè phong quang, thông thoáng cho người đi bộ.

Bà Phạm Thị Bích Liên - Trưởng ban bảo vệ dân phố phường Lý Thái Tổ cho biết: “Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường Lý Thái Tổ những năm gần đây rất tốt. Trước đây, vẫn có tình trạng đua xe trái phép nhưng hiện nay đã không còn nữa. Do địa bàn phường giáp ranh với khu vực trên đê sông Hồng, nên thời gian trước vẫn rải rác có hiện tượng trộm cắp, mất cắp xe máy hoặc phụ tùng xe máy. Tuy nhiên, UBND phường và Công an phường đã vào cuộc rất quyết liệt, nên đến nay tình trạng này hầu như đã không còn".

Quận Hoàn Kiếm: Xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự, văn minh đô thị ảnh 5
Quận Hoàn Kiếm: Xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự, văn minh đô thị ảnh 6

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH - BCĐ197 về “Tổng kiểm tra, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2023”, Công an phường Lý Thái Tổ đã liên tục tổ chức ra quân cũng như duy trì lực lượng gìn giữ trật tự đô thị, văn minh hè phố.

Với niềm tin yêu sâu sắc, người dân phường Lý Thái Tổ đánh giá rất cao tinh thần quyết liệt, không có trường hợp ngoại lệ của lực lượng Công an phường Lý Thái Tổ trong công tác xử lý trật tự đô thị, văn minh đô thị.

Bà Phạm Thị Bích Liên cho biết: “Nếu phát hiện trường hợp vi phạm, người dân trình báo Công an phường, và ngay lập tức lực lượng chức năng có mặt giải quyết rất nhanh chóng, quyết liệt. Hàng ngày, các chiến sĩ Công an phường cũng rất gần gũi, thân thiết với người dân; thường xuyên lắng nghe ý kiến người dân và cũng là chỗ dựa vững chắc cho những người dân chúng tôi”.

Quận Hoàn Kiếm: Xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự, văn minh đô thị ảnh 7

Tại nhiều tuyến phố trên địa bàn phường Lý thái Tổ nói riêng và trên địa bàn quận Hoàn Kiếm nói chung, vỉa hè thoáng đãng đã thực sự được giành lại cho người đi bộ.

Với những kết quả đã đạt được trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, văn minh đô thị trên địa bàn và với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong thời gian vừa qua, lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm tin tưởng Công an phường Lý Thái Tổ sẽ trở thành “điểm sáng” trong công tác xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu.

“Đây là nhiệm vụ chính trị và cũng là công tác trọng tâm mà Công an Thành phố, Công an Quận đã xác định giao cho Công an phường Lý Thái Tổ. Công an Thành phố Hà Nội và Công an quận Hoàn Kiếm tin tưởng, Công an phường Lý Thái Tổ sẽ hoàn thành được mục tiêu xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị”, Thượng tá Vũ Văn Huế - Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm khẳng định.

Nguồn: ngaynay.vn

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?