Thông tin hoạt động HĐND Thông tin hoạt động HĐND

Bảo đảm không để tái diễn tình trạng mất an toàn giao thông
15/11/2022 | 09:00  | Lượt xem: 88

Sáng 14.11, Tổ đại biểu số 6, HĐND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề công tác đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh

Dự Hội nghị có: Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận Vũ Đăng Định; các đại biểu HĐND quận thuộc Tổ đại biểu số 6; đại diện các phòng ban, đơn vị thuộc quận; lãnh đạo và cử tri của 2 phường Hàng Trống, Tràng Tiền.

Tại hội nghị, đã có 7 cử tri phát biểu ý kiến liên quan đến: công tác đảm bảo TTĐT, TTATGT, VSMT khu vực cổng bệnh viện Việt Đức; việc bố trí điểm trông giữ xe quanh khu vực tuyến phố đi bộ vào dịp cuối tuần; việc bố trí điểm tập kết rác hợp lý tại các tuyến phố, về âm thanh của các sự kiện dịp cuối tuần trong không gian đi bộ; việc trồng, chăm sóc cây xanh trên các tuyến phố và kiến nghị việc thảm lại một số tuyến phố trên địa bàn…

Bảo đảm không để tái diễn tình trạng mất an toàn giao thông -0

Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề

Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận Vũ Đăng Định đã thay mặt Tổ đại biểu số 6 ghi nhận sự quan tâm, trách nhiệm của cử tri 2 phường đối với công tác đảm bảo TTĐT, TTATGT, VSMT trên địa bàn quận và hai phường Hàng Trống, Tràng Tiền. Qua kiến nghị của cử tri, Tổ đại biểu đã lựa chọn nội dung để tiếp xúc cử tri chuyên đề này. Đồng thời, đây cũng là dịp để Tổ đại biểu và cử tri, cũng như lãnh đạo hai phường, đại diện các phòng ban, đơn vị liên quan có điều kiện trao đổi, chỉ ra những tồn tại, khó khăn, lắng nghe những ý kiến từ cử tri để các cấp, các ngành cùng tháo gỡ cho công tác đảm bảo công tác TTĐT, TTATGT, VSMT trên địa bàn hai phường.

Bảo đảm không để tái diễn tình trạng mất an toàn giao thông -0

Tình trạng xe taxi dừng đỗ trước cổng bệnh viện Việt Đức trên phố Phủ Doãn đã được xử lý kiên quyết, triệt để 

Nhấn mạnh Nghị quyết Đại hội lần thứ XXVI Đảng bộ quận Hoàn Kiếm nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã xác định quản lý đô thị là một trong 3 nhiệm vụ trọng tâm của quận, do đó, thời gian vừa qua công tác quản lý đô thị luôn được quận Hoàn Kiếm xác định là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng. Bên cạnh đó, thực hiện chỉ đạo của thành phố và Quận ủy, UBND quận và các phường đã xây dựng và triển khai nhiều phương án, kế hoạch về bảo đảm TTĐT, TTATGT, VSMT; tập trung chỉnh trang các tuyến phố, vườn hoa... Những nỗ lực nêu trên đã giúp cảnh quan đô thị trên địa bàn quận, trong đó có hai phường Hàng Trống và Tràng Tiền có nhiều chuyển biến tích cực; hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước của các cấp, các ngành và ý thức trách nhiệm của người dân trong công tác quản lý trật tự đô thị dần được nâng lên.

Bảo đảm không để tái diễn tình trạng mất an toàn giao thông -0

Công an phường Hàng Trống xử lý xe taxi công nghệ dừng đỗ sai quy định

Bên cạnh những kết quả đạt được, tại hội nghị, đại diện các phòng ban, đơn vị của quận cũng như hai phường Tràng Tiền và Hàng Trống cũng chỉ rõ tình hình TTĐT, TTATGT, VSMT đã có những chuyển biến tích cực song còn chưa thực sự bền vững. Đặc biệt một số tụ điểm phức tạp nếu vắng lực lượng chức năng thì xảy ra tình trạng tái lấn chiếm vi phạm.

Buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề đã đề ra được nhiều giải pháp căn cơ, hiệu quả và thiết thực, là cơ sở quan trọng để tham góp cho quận, phường trong công tác đảm bảo TTĐT, VSMT trên địa bàn. Đồng thời, các đại biểu HĐND quận khẳng định sẽ tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp báo cáo thành phố. 

Nguồn: daibieunhandan.vn

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?